Khởi tố bị can đối tượng sát hại 3 người ở Thái Nguyên

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/9, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tiến (56 tuổi, trú xã Lương Phú, huyện Phú Bình, Thái Nguyên) về tội giết người. Cơ quan công an cũng đang tiếp tục làm rõ việc bị can Nguyễn Văn Tiến có bệnh lý về tâm thần hay không.

Liên quan đến vụ án 3 người bị sát hại ở Thái Nguyên, trước đó, Công an huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) bước đầu đã làm rõ: Vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 25/9, Nguyễn Văn Tiến ngủ cùng vợ con ở nhà. Sau đó, tên này dậy cầm 1 con dao nhọn đi khoảng 100m đến trước cửa nhà anh Nguyễn Văn Bích (SN 1967).
Đối tượng Nguyễn Văn Tiến.
Thấy có tiếng động phía ngoài cửa, anh Bích bật điện và mở cửa thì bị Tiến đâm nhưng anh Bích may mắn tránh được rồi bắt được phần lưỡi dao, giằng co với Tiến, đồng thời hô hoán để mọi người trong gia đình biết.
Lúc này vợ anh Bích là chị Trần Thị Hằng (SN 1969) thức dậy hô hoán và kêu cứu thì bị Tiến dùng dao đâm chết tại chỗ. Nghe tiếng kêu cứu, em trai anh Bích là anh Nguyễn Văn Hoạt (SN 1976) nhà ở ngay sát nhà anh Bích mở cửa liền bị Tiến sang đâm chết ngay tại cửa nhà.
Thấy vậy, con anh Hoạt là cháu Nguyễn Văn Hinh (SN 2005) chạy sang nhà anh Bích trốn thì bị Tiến đuổi theo, đâm chết ngay trước cửa phòng ngủ nhà anh Bích. Sau đó, Tiến tiếp tục cầm dao đi khoảng 200m đến nhà anh Vũ Xuân Nguyên (SN 1980), thấy cổng khóa, Tiến trèo qua tường rào vào trong nhà, chém 3 người thương nặng.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Phú Bình nhanh chóng cử lực lượng đến bảo vệ hiện trường, khống chế bắt giữ Nguyễn Văn Tiến tại nhà tên này, thu giữ vật chứng là con dao gây án, đồng thời báo cáo Công an tỉnh Thái Nguyên và các cơ quan chức năng phối hợp điều tra.
Về các nạn nhân bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu là: Vũ Xuân Nguyên (SN 1980; Nguyễn Thị Ngọt (tức Hoài, SN 1992, vợ anh Nguyên); Vũ Đức Nhân (SN 2013, con anh Nguyên); Nguyễn Văn Bích (SN 1967) bị thương nhẹ.
Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Tiến đã thừa nhận hành vi gây ra vụ thảm sát. Theo nghi phạm, nguyên nhân dẫn đến vụ án là do đối tượng có một số mâu thuẫn với anh Bích và chị Ngọt (tức Hoài) nên nuôi ý định trả thù. Thời gian gần đây, Tiến thường xuyên mất ngủ. Đêm 24, rạng sáng 25/9, do trằn trọc không ngủ được, nghĩ đến mâu thuẫn giữa mình với với các nạn nhân nên Tiến đã dậy xách dao sang nhà hàng xóm và gây án.
Hiện Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần