Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khởi tố điều tra 5 bị can trong đường dây lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

Kinhtedothi- Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, khi nhận tiền chiếm đoạt từ các nạn nhân, các đối tượng đã đi gom chứng minh nhân dân (CMND), làm giả CMND và đi mở tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau.
Ngày 9/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Vừa khởi tố điều tra 5 bị can trong đường dây sử dụng công nghệ cao, giả danh công an, viện kiểm sát gọi điện đe dọa, thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của một số người dân trên địa bàn.
 2 trong nhóm đối tượng thuộc đường dây lừa đảo.
Trước đó, một nạn nhân ở TP Quảng Ngãi trình báo việc bị lừa với thủ đoạn trên với số tiền gần 6 tỷ đồng. Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã vào cuộc khẩn trương điều tra, làm rõ.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp một số đơn vị bạn đã làm rõ 5 đối tượng trong đường dây trên gồm Đặng Thành Toại (25 tuổi), Lê Ngọc Quyền, (24 tuổi); Nguyễn Tấn Thắng (25 tuổi), Hoàng Minh Tài (27) tuổi và Nguyễn Văn Rô (28) tuổi đều ở thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk.
Bước đầu các đối tượng khai nhận: Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, khi nhận tiền chiếm đoạt từ các nạn nhân, các đối tượng đã đi gom CMND, làm giả CMND và đi mở tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau.
 Một số chứng cứ liên quan.
Sau khi mở hàng trăm tài khoản ngân hàng, nhóm đối tượng đã cung cấp cho nhóm đối tượng Đài Loan, cấu kết với các đối tượng người Việt Nam đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.
Thời gian gần đây, trên địa bàn Quảng Ngãi đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều nạn nhân lớn tuổi khi nghe những lời lẽ, nội dung hăm dọa trên của các đối tượng qua điện thoại, đã vội chuyển tiền qua tài khoản theo hướng dẫn của nhóm lừa đảo.
Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, sau khi chọn được người dễ tin, các đối tượng trong nhóm gọi điện thoại, giả danh là cán bộ công an, viện kiểm sát đang thực hiện điều tra vụ việc vi phạm buôn bán ma túy, kết cấu với người nước ngoài rửa tiền… có liên quan đến nạn nhân rồi đe dọa, yêu cầu nạn nhân phải chuyển, gửi tiền vào tài khoản được hướng dẫn để làm tin, được giảm tội…
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ