Khởi tố đối tượng đâm thanh niên giúp người tai nạn giao thông

Hoàng Tuấn - Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 17/2, Cơ quan Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can về tội cố ý gây thương tích cho người đàn ông cứu cô gái gặp TNGT.

Liên quan đến vụ người đàn ông cứu cô gái gặp TNGT bị đâm thấu phổi xảy ra vào tối 12/2, ở xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Đại tá Hoàng Như Chinh -  Trưởng Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết: “Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Thuận Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Khá (26 tuổi, trú ở thị trấn Hồ, Thuận Thành) và Nguyễn Ngọc Đức (đến tháng 11/2017 nghi phạm này mới đủ 18 tuổi, ở thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, Thuận Thành, Bắc Ninh) về tội Cố ý gây thương tích.
 Anh Sơn đang được điều trị tại bệnh viện.
Trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 11/2, tại khu vực phố Chẹm (Quốc lộ 38) thuộc địa bàn thôn Ngọc Nội, xã Trạm Lộ đã xảy ra vụ va chạm giao thông. Khi đó, xe taxi hãng Phú Sơn, BKS 99A-082.00 do anh Nguyễn Sỹ Tuyên (SN 1981, ở Đại Lai, Gia Bình) điều khiển va chạm với xe máy BKS 34B1 - 672.49 do chị Nguyễn Thị Dung điều khiển.
Do nơi xảy ra tai nạn gần nhà nên anh Sơn cùng một số người dân đã chạy ra cứu giúp. Anh Sơn đã cùng lái xe taxi (người gây tai nạn) đưa cô gái đi cấp cứu tại BV Đa khoa Thuận Thành.
Cũng theo Đại tá Chinh cho biết: “Căn cứ vào tài liệu cơ quan CSĐT thu thập được thì vào thời điểm xảy ra vụ việc, nghi phạm Nguyễn Ngọc Đức có đi cùng với Nguyễn Hữu Khá - đối tượng đang bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi cố ý gây thương tích cho anh Nguyễn Hải Sơn. Vì vậy, cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Thành tiến hành triệu tập nghi phạm Nguyễn Ngọc Đức (đến tháng 11/2017 nghi phạm này mới đủ 18 tuổi, ở thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, Thuận Thành, Bắc Ninh) để lấy lời khai, điều tra, làm rõ vụ việc.
Đại tá Hoàng Như Chinh cũng thông tin, ban đầu nghi phạm Đức chưa đủ 18 tuổi nên cơ quan công an triệu tập lên lấy lời khai phải có người giám hộ. Đức chưa đủ 18 tuổi, không trực tiếp đâm anh Sơn nên tạm thời cơ quan công an chỉ triệu tập lên lấy lời khai rồi cho về, yêu cầu cam kết khi nào được yêu cầu sẽ phải đến làm việc. Mặc dù, nghi phạm Đức chưa đủ 18 tuổi nhưng vẫn đủ tuổi để cơ quan chức năng tiến hành khởi tố. Sau khi cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh thống nhất với VKS để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can về tội cố ý gây thương tích cho nạn nhân Sơn.
Có mặt tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Hữu Khá khai nhận, tối 11/2, anh ta đã uống rượu, có hơi men trong người thì nhận được điện thoại của anh Sơn báo tin việc bạn mình là chị Nguyễn Thị Dung (25 tuổi, ở Quảng Xương, Thanh Hoá) bị tai nạn, đã được đưa vào bệnh viện.
Sau khi nghe anh Sơn nói chị Dung đang trong viện, Khá đã lớn tiếng nói: "Đứa nào gây tai nạn cho Dung” rồi hai bên có nói nhau vài câu qua điện thoại. Vừa đến bệnh viện, Khá thấy anh Sơn nên đến hỏi vặn vẹo khiến anh Sơn bực tức dẫn đến hai bên "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay".
Ở thời điểm này, Nguyễn Ngọc Đức cùng đi với Khá chứng kiến sự việc, có tham gia giằng co với anh Sơn nhưng sau đó được anh Nguyễn Sỹ Tuyên can ngăn. Một lúc sau, Khá đuổi theo anh Sơn ra đến cổng bệnh viện, dùng dao bấm đâm nạn nhân vào lưng bên phải. Gây án xong, cả hai đối tượng Nguyễn Hữu Khá và Nguyễn Ngọc Đức đã bỏ đi.
Ngay khi tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Thuận Thành đã tiến hành điều tra, truy tìm đối tượng. Đến 20 giờ ngày 14/2, Công an huyện Thuận Thành đã triệu tập đối tượng Nguyễn Hữu Khá, đồng thời triệu tập Nguyễn Ngọc Đức để điều tra, làm rõ. Nguyễn Hữu Khá là đối tượng từng có tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích, thuộc diện quản lý của địa phương. Đức đã nghỉ học, lao động tự do để kiếm sống...
Vụ việc được CQĐT tiếp tục điều tra, xử lý.