Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Khởi tố đối tượng giết cụ bà, cướp vàng ở Vĩnh Phúc

Kinhtedothi - Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Hùng, trú tại xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường về hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản”.
Tối 3/10, Đại tá Hà Văn Chí, Trưởng phòng CSHS công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, tiến tới khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Hùng (40 tuổi), trú tại  thôn Quyết Tiến, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường về hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản”.
Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 1/10, người dân phát hiện thi thể bà Lê Thị S. (77 tuổi, trú tại xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) trong vườn chuối ở lề đường. Ngay sau khi nhận được tin báo trong đêm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các đơn vị chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi phát hiện trên người bà Lê Thị S. có nhiều vết máu, dây chuyền vàng 3 chỉ và hoa tai 2 chỉ đeo ở cổ và tai cũng không còn.
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, nạn nhân ở với vợ chồng con trai và các cháu. Bà S. ở địa phương là người hiền lành, sống hòa thuận với mọi người nên không có mâu thuẫn với ai.
 Đối tượng Trần Văn Hùng.
Khám nghiệm hiện trường, xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Vĩnh Phúc tập trung lực lượng điều tra làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng trên.
Sau đó, khoảng 20 cán bộ thuộc phòng CSHS công an tỉnh phối hợp với lực lượng công an huyện cùng đơn vị nghiệp vụ tiến hành thu thập thông tin, điều tra, truy xét làm rõ.
Quá trình điều tra, lực lượng trinh sát phát hiện đối tượng Hùng là hàng xóm bà S. và là người cờ bạc, nợ nần nhiều nơi nên đưa vào dạng nghi vấn đặc biệt. Sau khi theo dõi hành tung của đối tượng, cơ quan điều tra đã phối hợp với lực lượng công an huyện Vĩnh Tường và công an xã Chấn Hưng mời Hùng lên làm việc.
Tại cơ quan công an, Hùng trả lời rành mạch hầu hết các câu hỏi của điều tra viên và viện các lý do để che giấu hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, đối tượng đã phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Theo đó, khoảng 10 giờ ngày 1/10, bà S. đến nhà anh ta xin quả cau để ăn trầu. Quá trình này, giữa Hùng và nạn nhân có lời qua tiếng lại với nhau nên đã đẩy bà S. ngã xuống sàn nhà.  Sau đó, anh ta dùng thanh kim loại đánh vào gáy khiến nạn nhân bất động tại chỗ. Biết bà S. đã tử vong, Hùng đem túi và bao tải bọc thi thể nạn nhân rồi phi tang ở khu vực vườn chuối cách nhà không xa. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội của mình, Hùng gọi xe taxi đi vào cửa hàng vàng bạc trên TP Vĩnh Yên bán dây chuyền và hoa tai vàng được hơn 17 triệu đồng.
Số tiền trên được Hùng dùng mua nhẫn 2 chỉ và chuộc xe máy trước đó cắm ở cửa hiệu cầm đồ. Được biết, Hùng đã ly thân vợ khoảng mấy năm nay, hai con của anh ta do vợ nuôi, còn đối tượng ở với mẹ đẻ cùng thôn với nạn nhân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ