Khởi tố đối tượng lừa góp vốn mua đất, chiếm đoạt trên 9 tỷ đồng

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Do cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, đối tượng Vũ Thị Thục đã dùng chiêu trò lừa đảo nhiều người dân chung vốn mua đất nhằm chiếm đoạt tài sản, số tiền lên đến hơn 9 tỷ đồng.

Ngày 16/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vũ Thị Thục (31 tuổi, trú thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy), để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các quyết định trên đã được VKSND tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Đối tượng Vũ Thị Thục 
Đối tượng Vũ Thị Thục 

Theo cơ quan công an, mặc dù không có đất nhưng do cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, Vũ Thị Thục đã nhiều lần đưa ra các thông tin gian dối với bị hại về việc đã liên hệ, mua được những thửa đất với giá thấp và tìm được khách bán lại với giá cao hơn giá mua. Nhưng do Thục không đủ tiền mua đất nên đề nghị bị hại góp vốn, hứa hẹn thanh toán trả tiền gốc và chia lợi nhuận.

Với thủ đoạn nêu trên, trong khoảng thời gian tháng 11/2021 đối tượng đã lừa đảo nhiều người và đoạt tài sản với số tiền lên tới trên 9 tỷ đồng.

Cơ quan công an thông báo ai là người bị hại thuộc vụ án trên cần khẩn trương trình báo tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình, địa chỉ số 433, Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.