Khởi tố đối tượng sản xuất rượu ngoại giả

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thượng tá Trần Văn Anh, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh vừa cho biết, cơ quan này vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Quang Huy.

KTĐT - Thượng tá Trần Văn Anh, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh vừa cho biết, cơ quan này vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Quang Huy, 46 tuổi, trú tại khối phố 3, thị trấn Nghi Xuân, huyện Nghi Xuân, về tội sản xuất và tiêu thụ rượu giả.

Trước đó, lúc 16h30 ngày 8/1, nhận được tin báo của quần chúng, lực lượng công an huyện Nghi Xuân đã mật phục, bắt giữ quả tang đối tượng Nguyễn Cơ Thạch, 40 tuổi, trú tại khối phố 4, thị trấn Nghi Xuân đang điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 38F5- 1758, vận chuyển 2 thùng các tông trong đó có chứa 38 chai rượu ngoại giả. Sau khi áp tải về cơ quan công an, qua lời khai ban đầu của Thạch, toàn bộ số rượu giả trên bắt đầu được hé lộ là do đối tượng Nguyễn Quang Huy thuê Thạch vận chuyển đi tiêu thụ.

Tối cùng ngày, một tổ cảnh sát hình sự công an huyện Nghi Xuân đã bất ngờ ập vào khám xét khẩn cấp nhà riêng của Nguyễn Quang Huy tại khối phố 3, thị trấn Nghi Xuân và bắt quả tang khi Huy đang tiến hành các công đoạn để pha chế rượu ngoại "xịn" giả. Tiến hành khám xét trong nhà, công an phát hiện thêm 24 chai rượu mang nhãn hiệu Rêmy 07, Chivas 12, John... đều là rượu giả đã được đóng nắp, dán tem, nhãn rất cẩn thận. Ngoài ra, cơ quan này còn thu giữ thêm hàng loạt dụng cụ phục vụ sản xuất rượu giả như vỏ chai, vỏ giấy, tem, nhãn hiệu, bộ máy dập nút chai...

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Quang Huy đã khai nhận bắt đầu từ tháng 8/2009 cho đến nay, kẻ này đã tự sản xuất được 150 chai rượu ngoại giả, toàn bộ số rượu này đều đã được vận chuyển ra Hà Nội đem bán lại cho các nhà hàng, quán ba để kiếm lời. Riêng dụng cụ phục vụ sản xuất rượu được Huy mua tại chợ trời ở Hà Nội.

Trao đổi với Đất Việt, thượng tá Phan Văn Đán, trưởng công an huyện Nghi Xuân cho biết: "Khoảng năm 1991, Nguyễn Quang Huy đã từng học được "công nghệ" đóng, dập nắp chai giả tại TP HCM, sau đó trở về quê mở cơ sở bí mật tiếp tục sản xuất rượu giả chuyên nghiệp (Huy thường tập trung sản xuất, pha chế rượu vào dịp gần tết Nguyên Đán- PV). Đối tượng Nguyễn Quang Huy là một mắt xích trong đường dây sản xuất rượu ngoại giả liên tỉnh từ Hà Tĩnh, Vinh ra Hà Nội... Và để bắt được Huy, chúng tôi phải mất cả một quá trình suốt hơn 2 năm ròng rã theo dõi, điều tra, nằm vùng...".
 
Hiện, Nguyễn Quang Huy đã được áp tải về trại tạm giam Cầu Đông và cơ quan công an đang nhanh chóng hoàn tất hồ sơ vụ án để đưa ra xử lý trước pháp luật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần