Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khởi tố giám đốc công ty gỗ xảy ra vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 11 người thương vong tại Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Feng Yong - Giám đốc Công ty này để điều tra.

Ngày 10/5, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Feng Yong (quốc tịch Trung Quốc) - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (Công ty gỗ  Bình Minh) để điều tra hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động.

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ lò hơi khiến 11 người thương vong ở Đồng Nai

Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Theo cơ quan chức năng, với vai trò là Giám đốc Công ty gỗ  Bình Minh và là người đại diện theo pháp luật của công ty này nhưng ông Feng Yong đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, quản lý bình hơi, không kiểm định chất lượng dẫn đến sự cố nổ lò hơi làm làm 6 công nhân tử vong tại hiện trường và 5 người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra lệnh tạm hoãn xuất cảnh 7 người nước ngoài để phục vụ điều tra liên quan đến vụ nổ.

Như tin đã đưa, vào sáng 1/5 tại Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh đã xảy ra vụ nổ lò hơi khiến 11 người thương vong. Qua điều tra bước đầu cơ quan công an xác định nguyên nhân của vụ nổ là do lỗi kỹ thuật dẫn đến lò hơi phát nổ.

Công ty gỗ Bình Minh hoạt động trong lĩnh vực gia công, chế biến đồ gỗ gia đình với khoảng 200 lao động. Vào thời điểm xảy ra tai nạn lao động, tại đây có 42 người làm việc.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

Để phục vụ sản xuất, công ty lắp đặt một nồi hơi dạng ống nước, mode: DZH1-1.0-M, nhãn hiệu Huawang, công suất sinh hơi 1.000 kg/giờ ở bên ngoài, cạnh vách tôn xưởng bán thành phẩm. Lò hơi được lắp đặt bên ngoài, cạnh vách tôn xưởng bán thành phẩm của công ty.

Trong quá trình sử dụng, công ty phát hiện có trục trặc về kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến để kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30/4/2024.

Tuy nhiên, đến sáng 1/5, cán bộ kỹ thuật của công ty vào kiểm tra, vận hành, nồi hơi đã phát nổ làm 6 người chết, 5 người bị thương, nhà xưởng hư hỏng nặng.

Được biết, hiện sức khỏe của 5 nạn nhân bị thương trong vụ nổ lò hơi đã ổn định, tỉnh táo, nói chuyện được, các vết thương dần hồi phục.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc theo đúng quy định của pháp luật…

Hỗ trợ các gia đình nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai

Hỗ trợ các gia đình nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

28 Feb, 05:36 PM

Kinhtedothi- Ngày 28/2, theo nguồn tin của Báo Kinh tế & Đô thị, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

28 Feb, 11:57 AM

Kinhtedothi - Vừa qua, TAND khu vực 18 và TAND khu vực 17 đã phối hợp tổ chức tọa đàm chuyên đề về công tác giải quyết các loại vụ án và hoạt động hòa giải, đối thoại tại tòa, nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử trong bối cảnh tổ chức bộ máy ngành tòa án có nhiều thay đổi sau sáp nhập.

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

27 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi-Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, ngày 27/2/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông đồng loạt triển khai kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên phạm vi toàn quốc.

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

27 Feb, 07:44 PM

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra đột xuất 2 kho lạnh, phát hiện gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu bò không rõ nguồn gốc, nhiều sản phẩm bốc mùi hôi thối

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ