Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khởi tố giám đốc quỹ tín dụng vì gây thiệt hại hơn 28 tỷ đồng

Kinhtedothi - Với danh nghĩa Giám đốc, ông Nha đã cho các doanh nghiệp vay không thu hồi được vốn, gây thiệt hại hơn 28 tỷ đồng.
Đối tượng Nguyễn Hữu Nha
Đối tượng Nguyễn Hữu Nha
Chiều 7/11, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hữu Nha (SN 1955, nguyên Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa) vì vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo điều tra, Quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Đồng được phép huy động tiền nhàn rỗi của nhân dân, để người dân các xã Hoằng Đồng, Hoằng Thái, Hoằng Thịnh, Hoằng Lộc vay phát triển kinh tế.

Qua nhiều năm hoạt động, hàng trăm hộ gia đình, người dân đã gửi tiền vào. Đến kỳ hạn thanh toán, Quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Đồng đã không có khả năng thanh toán do việc Giám đốc Quỹ tín dụng (ông Nguyễn Hữu Nha) đã dùng nguồn vốn trên cho các doanh nghiệp vay, không thu hồi được vốn.

Quá trình điều tra xác định, số tiền thiệt hại lên tới hơn 28 tỷ đồng.

Hiện phòng CSĐT tội phạm về kinh tế (Công an tỉnh Thanh Hóa) đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ