Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khởi tố giám đốc quỹ tín dụng vì gây thiệt hại hơn 28 tỷ đồng

Kinhtedothi - Với danh nghĩa Giám đốc, ông Nha đã cho các doanh nghiệp vay không thu hồi được vốn, gây thiệt hại hơn 28 tỷ đồng.
Đối tượng Nguyễn Hữu Nha
Đối tượng Nguyễn Hữu Nha
Chiều 7/11, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hữu Nha (SN 1955, nguyên Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa) vì vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo điều tra, Quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Đồng được phép huy động tiền nhàn rỗi của nhân dân, để người dân các xã Hoằng Đồng, Hoằng Thái, Hoằng Thịnh, Hoằng Lộc vay phát triển kinh tế.

Qua nhiều năm hoạt động, hàng trăm hộ gia đình, người dân đã gửi tiền vào. Đến kỳ hạn thanh toán, Quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Đồng đã không có khả năng thanh toán do việc Giám đốc Quỹ tín dụng (ông Nguyễn Hữu Nha) đã dùng nguồn vốn trên cho các doanh nghiệp vay, không thu hồi được vốn.

Quá trình điều tra xác định, số tiền thiệt hại lên tới hơn 28 tỷ đồng.

Hiện phòng CSĐT tội phạm về kinh tế (Công an tỉnh Thanh Hóa) đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ