Khởi tố người bố đánh con gái 6 tuổi tử vong ở Bắc Từ Liêm

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm đã khởi tố bị can Lê Thành Công để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích". Công đã đánh con gái 6 tuổi tại nhà riêng. Nạn nhân sau đó tử vong ngoại viện.

 Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.
Chiều ngày 28/9, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can đối với Lê Thành Công (SN 1978, ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội "Cố ý gây thương tích" theo quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Lê Thành Công là bố của L.H.A. (SN 2015). Cháu L.H.A là học sinh lớp 1A6 trường Tiểu học Xuân Đỉnh, tử vong vào ngày 16/9.

Trước đó, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thành Công để phục vụ công tác điều tra, liên quan đến việc một bé gái 6 tuổi tử vong trên địa bàn.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Lê Thành Công thừa nhận khoảng 11 giờ ngày 16/9 có đánh con gái là L.H.A (SN 2015). Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, mẹ cháu L.H.A là Trần Thị Hoàng Đ. (SN 1989) có cho cháu ăn cháo và uống 1 viên panadol thì cháu nôn nhiều nên đưa vào bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, bác sĩ xác nhận cháu L.H.A đã tử vong ngoài bệnh viện và báo công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa đến lập biên bản ghi nhận vụ việc. Đến 15 giờ chiều 17/9, công tác pháp y tử thi đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa hoàn tất. Đồng thời căn nhà nơi cháu bé cùng gia đình đang sinh sống đã bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Đến ngày 17/9, cơ quan chức năng đã triệu tập Lê Thành Công đến cơ quan công an lấy lời khai, bước đầu tạm giữ hình sự để làm rõ sự việc. Theo báo cáo của UBND quận Bắc Từ Liêm cũng nêu rõ, trong giờ học online tối 16/9, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A6 trường Tiểu học Xuân Đỉnh thấy cháu L.H.A không vào học đã gọi điện cho phụ huynh thì được biết cháu đã mất.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.