DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khởi tố, tạm giam hai "nhà báo dởm" cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp

05-04-2016 19:37
Kinhtedothi - Sáng 5/4, Cơ quan Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Gia Thỏa (27 tuổi, Đan Phượng, Hà Nội) và Phan Văn Quân (42 tuổi, Yên Thành) về tội cưỡng đoạt tài sản.
Tiền và các giấy tờ liên quan của 2 đối tượng tống tiền doanh nghiệp.
Tiền và các giấy tờ liên quan của 2 đối tượng tống tiền doanh nghiệp.
Trước đó, Thỏa và Quân có gọi điện thoại cho một giám đốc doanh nghiệp ở Nghệ An xưng là ở báo Bảo Vệ Pháp Luật (BVPL) để "liên hệ công tác". Sau đó, hai nghi phạm trên yêu cầu giám đốc doanh nghiệp phải đưa 50 triệu đồng nếu không sẽ bị đăng bài những sai phạm.

Đến khoảng 0 giờ 30 sáng 2/4, sau khi nhận tiền của doanh nghiệp, Thỏa và Quân bị Công an huyện Yên Thành bắt giữ. Công an thu giữ trong xe ô tô của Thỏa và Quân dùng để đi "tác nghiệp" số tiền 20 triệu đồng. Khám xét trong túi xách của Thỏa, công an phát hiện thêm hai phong bì bên trong đựng số tiền 24 triệu đồng. 

Đồng thời, công an thu giữ một giấy giới thiệu cấp cho Thỏa. Trao đổi qua điện thoại, cán bộ phụ trách phòng Quảng cáo báo BVPL cho biết: "Thỏa chỉ là CTV quảng cáo".

Trả lời báo chí, ông Phạm Xuân Chiến, Tổng Biên tập báo BVPL, cũng cho biết: "Thỏa và Quân không phải là phóng viên của báo. Nếu khai là phóng viên báo BVPL là không đúng, như thế là mạo nhận. Hai người này chỉ là cộng tác viên của báo làm quảng cáo và phát hành".

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Yên Thành tiếp tục lấy lời khai, làm rõ.
TAG: