Khởi tố tên “ngáo đá” sát hại người yêu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT, Công an quận Long Biên, Hà Nội, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Hữu Chính về hành vi giết người. Các quyết định đã được Viện kiểm sát nhân quận Long Biên phê chuẩn.

Trước đó vào tháng 4-2013,  Nguyễn Hữu Chính, 34 tuổi, quê ở Bình Kiều, Khoái Châu, Hưng Yên, đến thuê ở trọ tại nhà số 16, ngõ 68 phố Ngọc Thụy, phường Ngọc Thụy, Long Biên. Khoảng một tháng nay Chính có quan hệ với chị Đường Thị H, 28 tuổi, quê ở Lũng Nề, xã Linh Phú, Chiêm Hóa, Tuyên Quang.

 
Nguyễn Hữu Chính bị khởi tố về hành vi giết người.
Nguyễn Hữu Chính bị khởi tố về hành vi giết người.
Ngày 13/12, chị H ăn, ở lại phòng trọ của Chính tại số 16 ngõ 68, Ngọc Thụy, Long Biên, đến khoảng 9 giờ tối cùng ngày Chính sử dụng ma túy đá, đến khoảng 22 giờ đêm, do bị tác động của ma túy nên khi hai người gần gũi nhau, Chính hình dung chị H giống như một con trăn đang đùa giỡn và tấn công mình, nếu không giết thì chị H cũng sẽ giết chết mình.

Chính dùng móc treo quần áo bằng nhựa đánh chị H, chị H van xin nhưng Chính tiếp tục dùng 4 con dao cứa, đâm, chém vào người chị H, khi thấy chị H vẫn còn động đậy, Chính tiếp tục dùng ghế gỗ đánh vào đầu vào mặt chị H cho đến khi tử vong.

Sau quá trình điều tra, thu thập tài liệu, cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đã có đủ căn cứ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Hữu Chính về hành vi giết người.