Khởi tố vụ án: Cảnh sát bị sa thải giăng bẫy lừa 3 nữ sinh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 16/11, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, bắt Lê Văn Hoằng (29 tuổi ở Yên Mỹ, Hưng Yên) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cổng trường, Lan bị một thanh niên chặn lại, giới thiệu là cảnh sát đang làm nhiệm vụ cần sự giúp đỡ cô nữ sinh. Anh ta đề nghị Lan làm theo hướng dẫn và không được nói cho ai biết.

Ngày 16/11, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, bắt Lê Văn Hoằng (29 tuổi ở Yên Mỹ, Hưng Yên) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó ít ngày, nữ sinh 18 tuổi tới cơ quan công an trình báo, cuối tháng 10 cô đang dắt xe Liberty ra cổng trường thì bị một thanh niên chặn lại. Anh giơ thẻ, tự giới thiệu là cảnh sát đang làm nhiệm vụ cần sự phối hợp giúp đỡ cô gái và đề nghị không được nói cho ai biết.

Để lấy lòng tin, nam thanh niên đưa điện thoại để Lan nói chuyện với một người được cho là sếp của anh ta.

Sau cuộc điện thoại, người tự nhận là cảnh sát bảo cô nữ sinh đưa xe máy để anh ta chở sang khu vực quận Thanh Xuân đi bắt quả tang một hiệu cầm đồ làm ăn phi pháp. Đến cửa hàng này, với lý do đóng giả khách để thu thập chứng cứ, nam thanh niên đề nghị Lan đưa giấy tờ xe và chứng minh thư làm thủ tục cắm chiếc xe tay ga với giá 40 triệu đồng.

Thực hiện giao dịch xong, cả hai bắt taxi về khu vực Ngã Tư Sở. Xe chạy được một đoạn, cậu ta lấy cớ xuống trước và hẹn cô nữ sinh về trường để nói chuyện. Cả ngày hôm đó, viên cảnh sát bặt tăm, điện thoại không liên lạc được.

Sau khi điều tra, cảnh sát đã làm rõ kẻ lừa đảo Lan là Lê Văn Hoằng, từng làm trong ngành công an ở tỉnh Hưng Yên. Do vi phạm kỉ luật, anh ta bị loại ngũ vào năm 2010.

Tại cơ quan công an, Hoằng khai đã dán ảnh mặc quân phục vào giấy phép lái xe, giả làm thẻ ngành công an để đi lừa đảo. Khi giơ thẻ, anh ta lấy tay che chỗ in chữ giấy phép lái xe... Trước khi lừa Lan, với chiêu giả danh cảnh sát, anh ta đã chiếm đoạt xe máy, tài sản của hai nữ sinh khác. Có nạn nhân bị anh ta đưa vào nhà nghỉ, lừa lấy sạch tài sản.

Một điều tra viên cho PV biết đang mở rộng điều tra vụ án và truy bắt người tự xưng là sếp của Hoằng. Ai là nạn nhân của Hoằng với thủ đoạn tương tự báo cho Đội 5 Phòng cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội tại số 7 phố Thiền Quang.