Khởi tố vụ án chém nhà báo ở Thái Nguyên

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 9/9, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Nguyên đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra vào ngày 4/9 tại khu vực Cầu Gia Bảy, TP Thái Nguyên.

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 phút, nhà báo Nguyễn Ngọc Quang (Phó Trưởng phòng Thời sự Đài phát thanh và Truyền hình PT-TH tỉnh Thái Nguyên) cùng vợ đang đi xe ô tô mang BKS 97H-27xx hướng Đồng Hỷ - TP Thái Nguyên.

Đến khu vực cầu Gia Bảy, bất ngờ có 2 đối tượng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm chặn xe. Sau đó, 2 đối tượng này đã cầm búa đinh và dao đập cửa kính ô tô bên ghế lái và dùng dao chém tới tấp vào người nhà báo Nguyễn Ngọc Quang.

 
Nhà báo Nguyễn Ngọc Quang bị chém nhiều vết thương trên người.
Nhà báo Nguyễn Ngọc Quang bị chém nhiều vết thương trên người.
Cùng lúc đó, anh Quang đã kịp mở cửa xe bên phụ và kéo vợ ra khỏi xe, chạy về phía nhà dân để tránh sự truy đuổi của đối tượng côn đồ nhưng vẫn bị chém nhiều nhát. Anh Quang đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên để chăm sóc. Ban đầu xác định, trên vùng vai, tay, thắt lưng nhà báo Nguyễn Ngọc Quang có 8 vết chém, trong đó có 2 vết thương sâu phải thực hiện tiểu phẫu.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Dương Ngọc Long - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, đã chỉ đạo Công an tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ việc trên, xử lý theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả điều tra, xử lý về UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 4/9, Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã có công văn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đề nghị điều tra sớm làm rõ vụ việc và xử lý theo pháp luật. Hội Nhà báo cũng đề nghị địa phương trả lời bằng văn bản về nội dung sự việc để Hội Nhà báo Việt Nam có cơ sở thực hiện chức trách của mình là bảo vệ quyền lợi và quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo theo luật định.