Khởi tố vụ án chìm tàu trên sông Hàn trong hôm nay

Chia sẻ Zalo

Văn phòng cơ quan CSĐT - PC44 (Công an TP Đà Nẵng) được giao nhiệm vụ điều tra, làm rõ vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn tối 4-6 khiến 56 người bị chìm xuống sông, ba người thiệt mạng.

Theo Plo.vn, sáng 6/6, Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết trong hôm nay sẽ có quyết định khởi tố vụ án chìm tàu du lịch để tiếp tục thực hiện các bước điều tra theo quy định. Vụ án sẽ được giao cho PC44 thụ lý.

Ngoài ra, cơ quan điều tra đã phối hợp Sở Cảnh sát PCCC, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng hoàn tất việc khám nghiệm tử thi để bàn giao cho gia đình các nạn nhân đưa về chôn cất. “Trong sáng nay (6/6), lực lượng chức năng cũng đang tiến hành khám nghiệm chi tiết tàu du lịch Thảo Vân 2” - ông Mưu cho hay. Hiện con tàu này đã được kéo lên sát bờ ở khu vực phía đông sông Hàn để thuận tiện cho công tác khám nghiệm.
Cơ quan công an đang khám nghiệm chiếc tàu du lịch bị chìm.
Cơ quan công an đang khám nghiệm chiếc tàu du lịch bị chìm.
Tại buổi làm việc với Công an TP vào sáng cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã yêu cầu cơ quan điều tra khẩn trương điều tra, truy tố và đưa ra xét xử. Vụ việc đã gây ra nhiều tai tiếng cho TP nên Thường vụ Thành ủy sẽ họp và xử lý nghiêm vụ việc này.

Trước đó, như đã thông tin, vào tối 4/6, tàu du lịch Thảo Vân 2 chở theo 56 người (bao gồm cả thuyền viên) đi ngắm cảnh thì bị lật chìm. Nhiều nạn nhân được cứu vớt đưa vào bệnh viện cấp cứu, riêng ba người bị mất tích (gồm hai cháu bé và một người đàn ông trung niên).