Khởi tố vụ án giả mạo chữ ký để rút tiền ngân hàng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 26/8, Công an TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết đang hoàn tất các thủ tục để tiến hành khởi tố vụ án giả mạo chữ ký rút tiền ngân hàng…

Ngày 26/8, Công an TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết đang hoàn tất các thủ tục để tiến hành khởi tố vụ án giả mạo chữ ký rút tiền ngân hàng…
Đối tượng Nguyễn Đình Thịnh tại cơ quan Công an
Theo hồ sơ điều tra, vào ngày 6/8, CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (Bình Dương) nhận được cuộc gọi của người thân chị A báo về việc tài khoản ngân hàng mang tên chị A. bị rút mất 44 triệu đồng mà chị A không hề hay biết. 

Khi đến xem camera an ninh của ngân hàng nơi chị A gửi tiền, các “hiệp sỹ” phát hiện 1 nam, 1 nữ vào ngân hàng giả chữ ký lấy 44.000.000 đồng (Bốn mươi bốn triệu đồng). 

Từ hình ảnh thu thập được, “hiệp sỹ” Nguyễn Thanh Hải cùng Hồ Duy Tân, Nguyễn Công Nguyên đi tìm đến 20h cùng ngày thì phát hiện đối tượng như mô tả đang uống nước tại quán cà phê trên đường Phú Lợi thuộc địa bàn phường Phú Hoà.

Lúc này, các “hiệp sỹ” tiến hành tiếp cận đối tượng. Trước những hình ảnh từ camera được các "hiệp sỹ "trưng ra, đối tượng không còn đường chối tội và nhanh chóng bị bắt giữ đưa về trụ sở Công an để làm việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Nguyễn Đình Thịnh (SN 1994, ngụ Tỉnh Bình Phước), Thịnh thừa nhận hành vi.