Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 ở Hải Dương

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 22/2, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan này vừa tiến hành khởi tố vụ án “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, liên quan đến chùm ca bệnh phức tạp tại TP Hải Dương.

Công an tỉnh Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19.
Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm: “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" quy định tại khoản 1, điều 240, Bộ luật hình sự”, Công an TP Hải Dương đã khởi tố vụ án xảy ra tại số nhà 15 Trần Sùng Dĩnh, khu 14, phường Hải Tân, TP Hải Dương.
Theo hồ sơ điều tra, ngày 15/2, Công an TP Hải Dương nhận được thông tin về trường hợp bà Nguyễn Thị Th. (SN 1969, trú tại phường Hải Tân, TP Hải Dương) nhiễm Covid-19.
Từ kết quả truy vết, cơ quan chức năng đã ghi nhận tiếp 3 bệnh nhân (BN) liên quan đến yếu tố dịch tế của bà Th., trong đó có chồng, con và 1 người giúp việc.
Đây là chùm ca bệnh lây nhiễm phức tạp, gây khó khăn cho công tác chống dịch trên địa bàn.
Quá trình truy vết, Công an TP Hải Dương gặp rất nhiều khó khăn, do bà Th. đã không thành thật nên việc xác định nguồn lây có lúc tưởng như mất dấu.
Căn cứ tài liệu thu thập được, trong khoảng thời gian từ 1/2 đến ngày 15/2, lúc này bà Th. là người nghi mắc Covid-19 đã không khai báo y tế và thực hiện các biện pháp chống dịch.
Chính vì sự không khai báo thành khẩn nên bà Th đã làm lây bệnh cho chồng, con, người giúp việc; khu vực cư trú của những người nói trên bị phong tỏa, cách ly đã gây thiệt hại lớn về kinh tế, gây hoang mang dư luận.
Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần