DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Trà Vinh

HỒNG DUY
14-07-2021 14:24
Kinhtedothi - Ngày 14/7, Công an huyện Tiểu Cần (tỉnh Trà Vinh) đã khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.
Tin liên quan
Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 9/7, N.V.C (31 tuổi, ngụ xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) đến Trạm Y tế xã khai báo vừa trở về từ huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre).
Người này khai báo trên đường trở về địa phương, không có ghé điểm dừng chân, kèm theo kết quả test nhanh Covid-19 âm tính. Nhân viên y tế xã đã cho trường hợp này về cách ly tại nhà.
Tuy nhiên, qua xác minh, cơ quan chức năng nắm được người này về từ tỉnh Long An và làm thuê tại chợ đầu mối Bình Điền, Quận 8, TP Hồ Chí Minh, nơi có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.
Chốt phong tỏa ở huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Đ.X 
Ngày 10/7, làm việc với công an, người đàn ông này khai nhận trước khi về địa phương, đã lưu trú tại xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An và có đi làm thuê ở chợ đầu mối Bình Điền.
Trước thời điểm TP Hồ Chí Minh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và chợ bị phong tỏa, thanh niên này đã trở về Trà Vinh nhưng sợ bị cách ly nên đã khai báo gian dối. Cơ quan chức năng đã đưa trường hợp này đi cách ly tế tập trung, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Hôm qua (13/7), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tiểu Cần ghi nhận thêm 1 trường hợp là F1 của thanh niên này dương tính với SARS-CoV-2. Ngành chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố bị can, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với vụ án trên.
Tính đến nay, tỉnh Trà Vinh đã thiết lập 14 vùng cách ly y tế để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Đến nay, Trà Vinh ghi nhận 65 ca bệnh mắc Covid-19.