Khởi tố vụ án, tạm giữ 4 đối tượng liên quan

Chia sẻ

KTĐT - Công an huyện Đông Anh cho biết, đã khởi tố vụ án "cố ý gây thương tích" gây ra cái chết của ông Nguyễn Mậu Thuận (SN 1958, trú tại thôn Đoài, xã Kim Nỗ), tạm giữ 4 đối tượng là Hoàng Ngọc Tuyên (SN 1980), Phó Ban công an xã Kim Nỗ và 3 công an viên: Nguyễn Trọng Kiên (SN 1991), Đoàn Văn Tuyến (SN 1983), Hoàng Ngọc Thức (SN 1988).

 Trước đó, ngày 30/8, do xô xát với một người họ hàng, ông Thuận đã được Công an xã đưa về trụ sở làm việc. Thông tin ban đầu cho biết, trong hơn hai tiếng "làm việc", các công an viên đã dung dùi cui cao su đánh vào người ông Thuận. Khi có biểu hiện khó thở, ông Thuận được đưa đến Bệnh viện (BV) Đa khoa Đông Anh cấp cứu.

BV đa khoa Đông Anh xác định, ông Nguyễn Mậu Thuận được đưa vào viện lúc 16 giờ 45 trong tình trạng: Da lạnh, tím toàn thân, huyết áp không đo được, nhịp thở không thấy, đồng tử giãn tối đa, không có phản xạ ánh sáng, ngừng tuần hoàn ngoại biên, đã tử vong. Qua khám nghiệm pháp y xác định nạn nhân bị gãy xương sườn số 6, 7, 8 bên trái. Bác sĩ pháp y cung cấp, nạn nhân có bệnh xơ gan, trong tình trạng say rượu, khi bị ngoại lực tác động sẽ gây ngừng tim dẫn đến tử vong.

Khi vụ việc xảy ra, Công an huyện đã tuyên truyền vận động gia đình, dòng họ nạn nhân tổ chức tang lễ theo tập quán, không gây ảnh hưởng an ninh trật tự ở địa phương. Sau đó, nạn nhân Nguyễn Mậu Thuận đã được gia đình mai táng ở nghĩa trang xã.