Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Khởi tố vụ chém cán bộ tiếp dân của Thanh tra Chính phủ

Kinhtedothi - Ngày 1/2, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Đại tá Vương Tiến Dũng - Trưởng Công an quận Hà Đông (Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thuận (SN 1957, trú tại huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) để làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thủy thăm hỏi  và động viên chị Hiền.
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thủy thăm hỏi và động viên chị Hiền.
Bà Thuận là nghi can đã dùng dao chém trọng thương bà Trần Thị Thu Hiền (44 tuổi) - cán bộ Phòng Tiếp dân 1, Ban Tiếp công dân T.Ư, thuộc Thanh tra Chính phủ. Theo điều tra ban đầu, khoảng 10 giờ 15 ngày 28/1, bà Thuận đến trụ sở Ban Tiếp công dân T.Ư (ở Hà Đông) để khiếu kiện, được bà Hiền hướng dẫn làm đơn. Tuy nhiên, quá trình làm việc, bà Thuận bất ngờ rút dao chém vào mặt bà Hiền. Bị tấn công bất ngờ, bà Hiền đẩy bà Thuận ra và cầu cứu; lực lượng bảo vệ đã khống chế bà Thuận, đồng thời đưa bà Hiền đi cấp cứu tại Bệnh viện 103. Công an quận Hà Đông đang trưng cầu giám định thương tích của bà Hiền để phục vụ công tác điều tra. Đại tá Dũng cho biết thêm, bà Thuận là người đã đi khiếu kiện nhiều năm. Theo lời khai của một số người trong họ hàng thì bà Thuận có biểu hiện không bình thường về tâm thần. Do đó, công an sẽ đưa bà Thuận đi giám định.

Thông tin từ ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng ban Tiếp công dân T.Ư, bà Thuận đã nhiều lần tới Ban Tiếp công dân T.Ư khiếu kiện, tố cáo. Bà Thuận đã từng có tiền sự - dùng dao chém một công an và cán bộ UBND xã ở địa phương… Về sức khỏe của bà Hiền, sau khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu, bà Hiền bị vết rách dài trên mặt phải khâu 10 mũi. Hiện, sức khỏe của bà Hiền đã ổn định.

Theo ông Điệp, trước khi vụ việc này xảy ra, các cán bộ tiếp dân cũng đã phối hợp với lực lượng chức năng khống chế một trường hợp định dùng xăng để tự thiêu tại đây. Ông Điệp đề nghị các địa phương cần tập trung giải quyết các trường hợp khiếu kiện kéo dài nhiều năm để người dân không phải lên cấp T.Ư, gây mất an ninh trật tự.

Vụ việc đang được Công an quận Hà Đông tiếp tục điều tra, xử lý.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ