Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khởi tố vụ dùng súng bắn người đêm 30 Tết

Kinhtedothi - Cơ quan Cảnh sát điều tra, CATP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "giết người" xảy ra vào đêm ngày 30/1 (tức 30 Tết), trên Quốc lộ 1B, thuộc địa bàn xã Văn Tự, huyện Thường Tín.
Theo tài liệu điều tra, khoảng 19 giờ 30 ngày 30/1, Nguyễn Khắc Thọ (SN 1982, trú tại xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng) điều khiển ô tô, taxi BKS 29A-558.70 chở Lê Việt Hòa (SN 1980, trú tại xã Yên Sở, Hoài Đức) là khách quen của Thọ đi từ Thanh Hóa về Hà Nội mang theo 1 khẩu súng ngắn để dưới gầm ghế phụ của xe. Đến cầu Vạn Điển, Thường Tín thì gặp chiếc xe ô tô Toyota, Innova 7 chỗ, BKS 29A-125.06 của hãng taxi Group do anh Ngô Mạnh Hùng, SN 1980, trú tại thôn Văn Uyên, xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì lưu thông cùng chiều.

Lúc này Hòa cầm lái, xin đường và bấm còi nhiều lần xin vượt trước nhưng không được. Hòa bức xúc bảo Thọ đưa khẩu súng dưới gầm ghế lên đạn và tăng ga đuổi theo, hạ kính và bắn 2 phát vào kính sau xe ô tô Innova của anh Hùng. Anh Hùng cho xe chạy chậm lại, Hòa đưa khẩu súng cho Thọ và tăng ga vượt lên để Thọ cầm súng bắn một phát vào phía kính sau xe anh Hùng. Khi 2 xe đi song song với nhau, Thọ cầm súng hướng vào cửa kính chắn gió nơi anh Hùng ngồi điều khiển, bắn tiếp một phát nữa rồi bỏ chạy.

Kết quả khám nghiệm hiện trường và kiểm tra xe ô tô 29A-125.06, xác định toàn bộ tấm kính bên cửa trái xe Innova của anh Hùng bị vỡ hoàn toàn, tấm kính chắn sau bị vỡ, thủng, rạn nứt. Trên xe có nhiều mảng kính vỡ vụn. Cơ quan điều tra thu giữ một khẩu súng ngắn màu đen, dài 20cm cùng 6 viên đạn hình tròn màu sáng, là tang vật của vụ án.

Với tài liệu thu thập được, Cơ quan điều tra nhận định, hành vi của Hòa và Thọ sử dụng súng để bắn vào xe và nhằm vào vị trí anh Hùng ngồi điều khiển xe ở tốc độ cao là rất nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng anh Hùng. Việc anh Hùng không trúng đạn nằm ngoài ý thức chủ quan của Thọ và Hòa. Căn cứ theo quy định của pháp luật, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Việt Hòa và Nguyễn Khắc Thọ về hành vi giết người.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ