Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khởi tố vụ lập khống hồ sơ tại Trung tâm Cấp cứu 115

Kinhtedothi - Phòng CSĐT tội phạm về QLKT&CV (PC46) CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án hình sự "Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản" theo điều 280 Bộ Luật hình sự tại Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội (Trung tâm 115).
Theo Phòng PC 46, kết quả điều tra bước đầu đã làm rõ, trong năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013, một số cán bộ thuộc Trung tâm 115 đã dùng mã thẻ “Khám chữa bệnh BHYT” của bệnh nhân, lập khống 49 hồ sơ, rút ruột thuốc của BHYT với số tiền là 19.742.000 đồng, trong đó có gần 16 triệu là tiền thuốc và hơn 3 triệu tiền công.

Trên thực tế, có những bệnh nhân không hề đi khám nhưng vẫn được nhân viên của Trung tâm 115 tự ý viết khống bệnh án và nhận thuốc đến 3 lần trong 1 tháng. Rất nhiều bệnh nhân bị giả mạo chữ ký trong phiếu nhận thuốc tại Trung tâm 115 mà không hề hay biết.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ