Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Khối u của Tổng thống Chavez phát triển nhanh”

KTĐT - Ngày 10/11, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách Tây Bán Cầu Roger Noriega, trích“các nguồn tin đáng tin cậy trong Chính phủ Venezuela” khẳng định các tế bào ung thư của Tổng thống Hugo Chavez phát triển nhanh hơn dự kiến và nhà lãnh đạo cánh tả này chỉ sống tối đa sáu tháng nữa.
Ông Noriega cũng cho biết các quan chức Mỹ đã biết về tình trạng ung thư của Tổng thống Chavez từ sáu tháng trước khi nhà lãnh đạo này công khai thừa nhận bệnh tình của mình, và Washington cũng cho rằng khó có khả năng ông Chavez có thể tranh cử vào tháng 10 năm tới.

Cựu quan chức ngoại giao Mỹ khẳng định quá trình hóa trị hiện tại của ông Chavez ở cường độ thấp hơn cần thiết do Tổng thống Venezuela không muốn gián đoạn các hoạt động chính trị, đồng thời đã hai lần các bác sĩ phải hoãn tiến hành trị liệu do lượng hồng cầu không đủ, ngoài ra điều nguy hiểm là có tế bào ung thư trong xương chưa được điều trị.

Tuy nhiên, nhiều nhà bình luận nhận định các tuyên bố của ông Noriega về sức khỏe Tổng thống Chavez là không khách quan do quan điểm cực hữu và các lời kêu gọi liên tục muốn chính quyền Mỹ can thiệp vào Venezuela của chính khách này./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ