Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Không có biến động giá hàng tiêu dùng trong dịp Lễ

Kinhtedothi - Hà Nội trong kỳ nghỉ lễ vừa qua được cho là không có biến động giá cả hàng tiêu dùng, hàng thiết yếu.
Không giống như các địa phương khác, Thủ đô Hà Nội vào những dịp nghỉ lễ dài ngày, lượng người vắng vẻ, và hàng hóa thiết yếu luôn giữ mức giá như những ngày bình thường.

Ghi nhận của phóng viên trong ngày 3/5 (ngày nghỉ cuối cùng) trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm 2016, số lượng người đã trở lại Hà Nội đông hơn 3 ngày trước. Theo chia sẻ của một số bà con tiểu thương ở chợ Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân: Những ngày qua, Hà Nội vắng khách nên mọi hàng hóa thực phẩm, rau xanh đều bán chậm so với những ngày bình thường và giá cả không tăng.

Mặc dù, chiều nay nhiều người đã trở về Hà Nội chuẩn bị cho những ngày làm việc mới, song phiên chợ chiều nay vẫn thưa thớt khách. Nguyên nhânlà do nhiều người đi về quê, hoặc đi tham quan đã tranh thủ mua hàng hóa từ nơi nghỉ hoặc đem từ quê ra từ rau xanh, thực phẩm như: Cá, thịt, gà, ngan, hải sản … do đó rất ít người đi chợ mua sắm cho bữa cơm tối.
Giá thịt lợn ba chỉ, sấn, bắp giò tại chợ là 100.000 đồng/kg.
Giá thịt lợn ba chỉ, sấn, bắp giò tại chợ là 100.000 đồng/kg.
Cụ thể giá cả một số mặt hàng thiết yếu như sau: Thịt lợn sấn, bắp giò, ba chỉ có giá 100.000 đồng/kg. Sườn có giá từ 100.000 – 110.000 đồng/kg. Gà ta nguyên con có giá 120.000 – 130.000 đồng/kg.

Tôm nớt còn sống có giá từ 240.000 – 300.000 đồng/kg. Cá trắm cả con có giá từ 65.000 – 75.000 đồng/kg tùy theo con to hay nhỏ. Cá diêu hồng có giá 65.000 đồng/kg. Cá chép có giá 60.000 đồng/kg.

Rau muống, mồng tơi, rau dền, rau ngót có giá từ 5.000 – 7.000 đồng/mớ. Rau cải canh, cải ngọt có giá 15.000 – 18.000 đồng/kg. Bầu, bí có giá 10.000 – 15.000 đồng/kg.
Siêu thị Big C luôn dồi dào hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng.
Siêu thị Big C luôn dồi dào hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng.
Cùng với, thị trường tự do, trong những ngày qua hệ thống các siêu thị trên địa bàn vẫn duy trì mở cửa bán hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Các siêu thị còn giảm giá nhiều mặt hàng từ thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, đồ điện, và thời trang nhằm khuyến khích người tiêu dùng mua sắm dịp nghỉ lễ./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ