Không có chuyện tổ chức lễ hội đèn trời quốc tế tại Đà Nẵng

QUANG HẢI
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở Văn hóa – Thể thao (VH-TT) TP Đà Nẵng khẳng định, không có chuyện lễ hội đèn trời quốc tế 2019 diễn ra tại huyện Hòa Vang vào ngày 30/6 tới, như thông tin trên một số trang mạng xã hội.

Thời gian qua, một số trang mạng xã hội đưa tin về sự kiện lễ hội đèn trời quốc tế 2019 được tổ chức tại hồ Hòa Trung, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng vào ngày 30/6 tới. Sở VH-TT TP Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin này.
 Không có chuyện Đà Nẵng tổ chức lễ hội đèn trời quốc tế 2019 (ảnh minh họa).
Ngày 23/5, Sở VH-TT TP Đà Nẵng cho biết:  Đến nay, lễ hội đèn trời quốc tế 2019 như một số trang mạng xã hội thông tin, chưa được các cơ quan chức năng tiếp nhận, cấp phép. Thông tin nói trên trong thời gian qua về tổ chức sự kiện có tên Lễ hội đèn trời quốc tế Đà Nẵng 2019 không chính thống và không đúng sự thật.
Trước đó, mạng xã hội cũng lan truyền thông tin không chính xác là Đà Nẵng tổ chức Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lễ 30/4 và 1/5 tại Khu Công nghệ cao và Hồ Hòa Trung (thuộc huyện Hòa Vang). Chính quyền Đà Nẵng sau đó đã bác thông tin này. Mặc dù vậy, nhiều người cho biết vì đọc thông tin sai sự thật trên mà họ đã đặt vé đến Đà Nẵng để chứng kiến màn trình diễn khinh khí cầu.