Không có Galaxy Note mới tại sự kiện Samsung Unpacked

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nguồn tin chính thức từ Samsung cho biết, tại sự kiện tại sự kiện Samsung Unpacked được tổ chức vào 11/8, hãng công nghệ số 1 Hàn Quốc không ra mắt Galaxy Note mới.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Kinh doanh Truyền thông di động Samsung TM Roh tiết lộ không ra mắt Galaxy Note mới trong sự kiện Unpacked 11/8. Thay vào đó, công ty sẽ đưa các tính năng được yêu thích của smartphone lên nhiều thiết bị Galaxy hơn.
Galaxy Z Fold 3 được kỳ vọng ra mắt tại Samsung Unpacked. Ảnh minh họa
Samsung từng úp mở về việc bỏ qua Note vào tháng 3 khi báo cáo kết quả kinh doanh. Ông DJ Koh, Giám đốc công nghệ và truyền thông di động của Samsung, lý giải hãng không thể ra mắt hai model cùng hỗ trợ S Pen trong một năm.
Công ty cho biết “có thể là gánh nặng nếu giới thiệu hai flagship trong một năm”. Số phận của Galaxy Note không chỉ vì khủng hoảng chip toàn cầu đang diễn ra mà còn về giá trị của smartphone này, khi mà Samsung Galaxy S21 đã hỗ trợ bút cảm ứng.
Ông Roh nhấn mạnh thế hệ smartphone gập thứ ba của hãng sẽ được cải thiện về độ bền, mở ra nhiều tính năng đa nhiệm mới. Theo đó, Galaxy Z Flip 3 mang phong cách tinh tế hơn, kết hợp với vật liệu bền và mạnh mẽ hơn.
Samsung sẽ ra mắt bút S Pen đầu tiên dành riêng cho điện thoại gập. Hình ảnh rò rỉ của 91mobiles chỉ ra Galaxy Z Fold 3 có vỏ bảo vệ mới, trang bị khe nhét bút S Pen nằm ở bản lề. Mỗi thế hệ smartphone gập của Samsung đều được nâng cấp về độ bền màn hình. Một tin đồn mới đây cho thấy hai mẫu smartphone gập sẽ chống nước chuẩn IPX8.
Theo đánh giá của các tín đồ công nghệ, model này rất khó có thể thay thế Galaxy Note về doanh số bởi giá bán quá cao, khó tiếp cận nhiều người dùng.
Trước đây, Samsung đưa ra thị trường ba dòng smartphone cao cấp một năm: Galaxy S đầu năm, Galaxy Note vào tháng 8 và dòng Fold xuất hiện sau đó vài tuần. Nếu bỏ qua dòng Note, Samsung vẫn có hai lễ công bố smartphone lớn trong năm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần