Không có người Việt thương vong trong xả súng đẫm máu ở New Zealand

Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Con số thương vong trong vụ xả súng đẫm máu tại New Zealand lên tới gần trăm người.

Liên quan đến vụ xả súng tại hai nhà thờ hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand ngày 15/3/2019 làm nhiều người chết và bị thương, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand, tính đến 16h14 cùng ngày, số người bị thương vong là 49 người chết, 48 người bị thương và không có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân trong các vụ nổ súng trên.

 Ảnh minh họa. 

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand là: +6421898814 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 84 84 84.

Trước đó cùng ngày, truyền thông địa phương New Zealand đưa tin, bệnh viện TP Christchurch, New Zealand dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 40 đến 50 người bị thương sau vụ xả súng hàng loạt tại 2 nhà thờ Hồi giáo địa phương. 

Cảnh sát đã tiến hành phong tỏa hiện trường và yêu cầu mọi người tránh xa khu vực. Khoảng 20 xe cứu thương đang túc trực để hỗ trợ và đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu.

Phát biểu tại buổi họp báo khẩn sau vụ xả súng, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã mô tả vụ xả súng ở TP Christchurch là "một trong những ngày đen tối nhất của New Zealand". Bà nhấn mạnh rằng: "Những gì đã xảy ra ở đây là một hành động bạo lực bất thường và chưa từng có”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần