DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Không có tiền ăn trưa, đi mua dao nhọn cướp xe ôm

16-05-2015 10:16
Kinhtedothi - Tiến và Thành đi bộ vào chợ Đồng Tâm ở đường Đại La mua 2 con dao nhọn loại nhỏ, giấu trong người rồi đi cướp
Dù bị đâm vào gần lưng cách cổ chỉ 10cm bằng một con dao nhọn chuyên dùng tỉa hoa quả nhưng anh Triệu Văn Kính, ở phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm làm nghề lái xe ôm đã mưu trí dùng tay công mang theo để chống lại 2 tên cướp còn rất trẻ đồng thời tri hô những người xung quanh.

Nhiều người dân đã hỗ trợ anh Kính và tóm gọn 2 tên cướp đưa về trụ sở CAP Phú Đô.

 
Tang vật vụ án.
Tang vật vụ án.
Tại đây, chúng khai là Nguyễn Minh Tiến (SN 1998) trú tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì và Đặng Văn Thành (SN 1998) trú tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Khoảng 8h30 ngày 3/5, Tiến đến khu vực Bến xe Mỹ Đình để gặp Thành cùng bàn bạc đi xin việc nhưng không được. Trong túi không có nổi 50.000 đồng để ăn trưa, cả 2 cùng thống nhất sẽ đi cướp xe máy của người lái “xe ôm”.

11h, Tiến và Thành đi bộ vào chợ Đồng Tâm ở đường Đại La mua 2 con dao nhọn loại nhỏ, giấu trong người rồi đi xe buýt đến khu vực Cầu Giấy.

Cả hai bàn nhau đợi đến đêm, đi ra khu vực cầu vượt Mai Dịch chọn chiếc xe nào còn mới sẽ hỏi đi xe đó. Tiến sẽ là người ngồi giữa để chủ động ra tay khi lái xe đi đến nơi vắng vẻ…

Thống nhất xong, cả hai đi đến cổng Công viên Thủ Lệ, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Thành giấu con dao của mình trong hốc cột điện trước số nhà 28 phố Voi Phục.

1h30 sáng 4/5, Tiến giấu dao trong túi quần và cùng Thành đi bộ đến ngã tư cầu vượt Mai Dịch, về hướng Bến xe Mỹ Đình. Khi đi đến hầm đường bộ nằm trên đường Phạm Hùng, chúng dừng lại chờ. Cùng lúc này, anh Kính  điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Wave Alpha màu đỏ còn khá mới đi ngang qua mời chào.

Theo đúng kế hoạch, Tiến và Thành lên xe, yêu cầu anh Kính chở đến tòa nhà Sudico trên đường Phạm Hùng. Khi đến đây, thấy đường phố vẫn còn nhiều người qua lại, việc cướp xe có thể không thành công nên Tiến đã bảo anh Kính đưa đến đường Châu Văn Liêm gần làng bún Phú Đô.

Khi đi đến khu bệnh viện An Sinh, Tiến và Thành bảo anh Kính dừng xe. Anh Kính làm đúng theo yêu cầu, Thành xuống xe giả vờ trả tiền để anh Kính không để ý. Chỉ chờ có thế, Tiến lấy dao trong túi quần ra, đâm từ phía sau vào lưng anh Kính. Dù vết thương chảy máu, song rất bình tĩnh, anh Kính đã cầm một tay công bằng sắt hình chữ T mang theo phòng thân để chống trả lại và tri hô cho mọi người cùng bắt cướp.

Mở rộng điều tra, cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm còn xác định Nguyễn Minh Tiến đã gây ra khoảng 15 vụ cướp giật trên địa bàn các quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, thị xã Sơn Tây nơi Tiến đang thuê trọ.

Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm ngày 15/5 đã lập hồ sơ, tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Tiến và Đặng Văn Thành để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng và mở rộng vụ án.
TAG: