DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Không có việc cơm chuyển màu trắng sang đỏ sau một đêm

16-04-2016 06:49
Kinhtedothi - Kết quả kiểm tra cho thấy mẫu gạo tại TP HCM khi để qua đêm, hạt cơm mềm, dẻo và không có sự chuyển màu.
Com trắng chuyển thành màu đỏ. (Nguồn: Vnews)
Com trắng chuyển thành màu đỏ. (Nguồn: Vnews)
Tin từ Cục An toàn thực phẩm cho biết, ngay sau khi có thông tin phản ánh của một số trang báo điện tử “Phát hoảng cơm chuyển từ màu trắng sang đỏ sau một đêm” tại ấp 2, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Tổ trưởng tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn số 2065/ATTP-NĐ, ngày 31/3/2016 gửi các đơn vị có liên quan của ngành Nông nghiệp đề nghị chỉ đạo, xác minh và xử lý kịp thời thông tin nêu trên.

Theo kết quả kiểm tra, Chi cục Bảo vệ thực vật Thành phố Hồ Chí Minh đã lấy mẫu gạo tại nơi xảy ra sự việc như báo nêu để phân tích các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm, tổng số 3 mẫu, kết quả phân tích 3/3 mẫu không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Đồng thời, Chi cục Bảo vệ thực vật thành phố Hồ Chí Minh đã lấy 2 mẫu gạo tại nơi xảy ra sự việc nêu trên nấu cơm sau đó để qua 2 đêm, kết quả hạt cơm mềm, dẻo và không có sự chuyển màu sau khi để qua đêm như báo nêu trên.

Trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông sản nhằm phát hiện sớm, xử lý nghiêm các cơ sở có hành vi vi phạm và cảnh báo cho cộng đồng.
TAG: