Không còn tình trạng tập trung đông người tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế

Vũ Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 22/7, theo ghi nhận trước cổng VViện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế thuộc Bộ Y tế (nằm tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) đã không còn tình trạng tập trung đông người đến làm xét nghiệm Covid-19.

Ông Phạm Văn Hùng - Phó Viện trưởng Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế cho biết, để tránh ùn tắc, Viện đã có thông báo không tổ chức lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 21/7, vì vậy không còn hiện tượng tăng đột biến lượng người đến xét nghiệm như sáng 21/7. Đơn vị nào có nhu cầu lấy mẫu xét nghiệm có thể đăng ký online, Viện sẽ cử cán bộ chuyên môn được trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ y tế đến tận đơn vị lấy mẫu. 
 Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế dán thông báo không tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại Viện từ ngày 21/7.
Đối với việc tiêm vaccine phòng, dịch Covid-19 theo chiến dịch của Bộ Y tế vẫn đang được Viện tiến hành bình thường theo kế hoạch. Danh sách tiêm cho các cơ quan, đơn vị do Bộ Y tế gửi xuống (hoàn toàn miễn phí, không thu tiền), không tiêm cho cá nhân tự đến đăng ký.
“Để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch, chúng tôi yêu cầu lực lượng bảo vệ tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc mọi người đến tiêm vaccine phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người… ngay từ phía ngoài cổng và trong khuôn viên đơn vị” - ông Phạm Văn Hùng thông tin.
 Không còn cảnh tập trung đông đúc, xếp hàng trước cổng Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế.
Thượng sĩ Lê Tuấn Đức - Công an phường Đại Kim làm nhiệm vụ trực, bảo đảm an ninh trật tự tại cổng Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế cho biết: "Trong sáng nay, lượng người đến tiêm vừa phải và vào các thời điểm khác nhau nên không bị ùn ứ".
Trong khuôn viên Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế, người đến tiêm được bố trí ghế ngồi đợi giãn cách.
Bí thư Đoàn Thanh niên phường Đại Kim Nguyễn Thị Thu Hương cho hay, theo chỉ đạo của quận Hoàng Mai, phường Đại Kim, Đoàn Thanh niên phường đã phân công 2 đoàn viên, thanh niên tham gia cùng lực lượng chức năng phường hỗ trợ, hướng dẫn, giải đáp cho người dân các thông tin cần thiết. Đặc biệt là nhắc người dân thực hiện giãn cách, không tập trung đông người tại cổng Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế.