Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Không còn tổ chức công an quận, huyện nhưng vẫn bảo đảm an ninh, trật tự

Kinhtedothi- Tại Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 2024, triển khai kế hoạch công tác 2025, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh quyết tâm của thành phố trong việc sắp xếp tổ chức bộ máy hiệu quả, trong đó có việc không tổ chức công an cấp quận, huyện.
 Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại Hội nghị

Theo ông Lê Trung Chinh, việc tinh gọn bộ máy là chủ trương lớn của Trung ương nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng công an, bảo đảm sự chỉ đạo thống nhất từ Công an TP đến cơ sở. Hiện nay, Công an TP Đà Nẵng đang tập trung cao độ để thực hiện nhiệm vụ quan trọng này, nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm duy trì an ninh trật tự trên địa bàn.

Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến việc bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an TP và lực lượng công an cấp phường, xã. “Các địa bàn giáp ranh cần được quản lý chặt chẽ, không để tội phạm lợi dụng sơ hở để hoạt động. Sự chỉ đạo của Công an TP phải xuyên suốt, thống nhất đến từng phường, xã để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh” - ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Năm 2025 là năm có nhiều sự kiện quan trọng đối với Đà Nẵng, đồng thời triển khai nhiều chủ trương lớn của Trung ương về phát triển kinh tế - xã hội.  Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh khẳng định, để đạt được các mục tiêu đề ra, yếu tố then chốt là giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. 

Thành phố đang dành nguồn lực lớn để đầu tư cho lực lượng công an, trong đó có việc mở rộng hệ thống camera giám sát nhằm phát hiện, ngăn chặn tội phạm từ sớm, từ xa. Bên cạnh đó, Công an TP cũng sẽ tiếp nhận thêm một số nhiệm vụ từ các sở, ngành, trong đó có công tác quản lý, theo dõi người nghiện ma túy, góp phần nâng cao hiệu quả trong phòng chống tệ nạn xã hội.

Với tinh thần chủ động, trách nhiệm, chính quyền và lực lượng Công an TP Đà Nẵng đang nỗ lực thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm sự bình yên cho nhân dân, góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển vững mạnh.

Lộ diện 3 “bóng hồng” ở TP Hồ Chí Minh tình nguyện nhập ngũ

Lộ diện 3 “bóng hồng” ở TP Hồ Chí Minh tình nguyện nhập ngũ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quận Hai Bà Trưng phục vụ tốt nhất tổ chức "Cầu truyền hình" kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Quận Hai Bà Trưng phục vụ tốt nhất tổ chức "Cầu truyền hình" kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

25 Apr, 09:52 PM

Kinhtedothi-“Đến thời điểm chiều tối nay tất cả công việc chuẩn bị của quận Hai Bà Trưng thực hiện nhiệm vụ được phân công đối với sự kiện trọng đại - Chương trình cầu truyền hình "Vang mãi khúc khải hoàn" đã cơ bản hoàn thành, bảo đảm đúng kế hoạch, tiến độ đề ra. Các lực lượng cũng sẵn sàng ứng phó với những tình huống phát sinh”- Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng khẳng định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ