Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Không đâu bằng ở nhà mình

KTĐT - Em vô cùng bức xúc với gia đình mình. Em thấy gia đình các bạn em, cha mẹ thương yêu, tôn trọng con cái, vậy mà nhà em hoàn toàn khác.

KTĐT - Em vô cùng bức xúc với gia đình mình. Em thấy gia đình các bạn em, cha mẹ thương yêu, tôn trọng con cái, vậy mà nhà em hoàn toàn khác.

Bố mẹ em không tin em bất cứ điều gì, ngay cả khi em ngồi học, họ cũng theo dõi, rình rập. Có nhiều lần mẹ mang lên phòng cho em cốc sữa, cái bánh, nói là để bồi dưỡng, nhưng em biết mẹ lấy cớ để xem em làm gì. Em không được tự quyết bất cứ điều gì, kể cả việc chọn trường đại học. Bây giờ em chỉ muốn thi trượt, em muốn có việc gì đó để làm, dù lương ít cũng được. Nếu có việc làm, có tiền, em sẽ thuê nhà trọ để sống tự do, chứ sống ở nhà mình thế này khác gì đi tù. Xin các anh, chị, cô, các bác chỉ cho em nơi xin việc phù hợp. (H. Giang, Hà Nội)

Giá em biết có những gia đình bất hoà, cha mẹ ly tán, con cái không có ai quan tâm, nay sống nhờ bà con bên nội, mai đưa nhau về bên ngoại, em sẽ thấy mình hạnh phúc đến mức nào. Nếu em biết rằng có những em bé còn kém tuổi em, nhưng đã phải bỏ học, lang thang kiếm sống, các em ấy chỉ khát khao được trở lại mái nhà mình, em không bức xúc đến thế. Đành rằng cha mẹ em đã quan tâm tới em hơi quá mức, mà không biết rằng em là cô bé có cá tính, thích sống độc lập, muốn được tự quyết... là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, em cũng có một phần trách nhiệm trong việc khiến cha mẹ thiếu tin tưởng ở mình. Có thể từ trước em luôn luôn tỏ ra yếu đuối, nhút nhát, phụ thuộc, nên cha mẹ bao bọc em quen rồi, nay em đột ngột thay đổi tính nết, họ sợ có chuyện gì xảy ra. Có thể cha mẹ em đọc báo, nghe đài, xem vô tuyến, thấy nói nhiều đến những bạn trẻ lơ là học tập, vùi đầu vào chơi game, nên sợ em cũng như vậy. Cứ tạo cơ hội cho cha mẹ kiểm tra thoải mái, bản thân mình cố chứng minh mình là người đàng hoàng, có thể tin cậy được, chắc chắn cha mẹ sẽ yên tâm hơn.

Khi cha mẹ bắt bạn thi vào một trường đại học bạn không thích, sao bạn không nói cho cha mẹ biết, mà cố làm theo, để giờ đây có hành động phản kháng tiêu cực? Chọn trường thi, chọn nghề nghiệp không chỉ dựa vào ý thích chủ quan, mà phải cân nhắc nhiều vấn đề. Dù đỗ mà bạn không theo học nữa vẫn còn hơn không đỗ, bởi đây cũng là cách thử thách khả năng của mình. Hãy quên chuyện đi làm, thuê nhà trọ ở ngoài đi bạn nhé, bởi không đâu an toàn, bình yên hơn ở nhà mình đâu. Hy vọng những lời tâm sự trên chỉ là sự bồng bột của phút giây nghĩ chưa kỹ mà thôi!

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ