Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Không để người dân nào bị lỡ xe về quê đón Tết

KTĐT - Trong ngày 9/2 tức 29 Tết, Công ty Quản lý bến xe Hà Nội sẽ bố trí đủ xe để vận chuyển đến hành khách cuối cùng, cam kết không để người dân nào lỡ xe. Đây là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Công ty Quản lý bến xe Hà Nội.
Trong ngày 9/2, các tuyến xe vẫn hoạt động bình thường tại các bến Giáp Bát, Gia Lâm và Mỹ Đình và đóng bến vào lúc 18 giờ. Trong trường hợp vẫn còn khách, bến sẽ kéo dài thời gian mở bến và huy động xe tăng cường để bảo đảm không hành khách nào bị lỡ xe để về quê đón Tết.
 
 
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
 
Theo ông Trung, vào thời điểm cuối giờ ngày 9/2, tại bến xe Giáp Bát có 2 xe đi TP Nam Định, 1 xe đi TP Thái Bình. Tại bến xe Gia lâm có 2 xe đi TP Hải Phòng. Tại bến xe Mỹ Đình có 1 xe đi tuyến Đò Quan - Nam Định, 1 xe đi TP Hoà Bình và 2 xe đi TP Thái Bình.

Trong ngày mùng Một Tết, tại các bến xe Giáp Bát, Gia Lâm và Mỹ Đình vẫn có một số xe khách chạy tuyến đường ngắn hoạt động từ Hà Nội đi Thái Bình, Nam Định, Phú Thọ… Sang ngày mùng Hai, các tuyến xe hoạt động trở lại nhưng tần suất xe xuất bến không nhiều. Ngày mùng Ba, các tuyến xe khách sẽ hoạt động trở lại gần như ngày thường.

Theo ông Huỳnh Cường, Giám đốc Xí nghiệp Vận dụng toa xe khách Hà Nội, trong đêm Giao thừa, sẽ có trên 300 cán bộ công nhân viên làm việc trên tàu để phục vụ hành khách. Để việc phục vụ khách được chu đáo, an toàn, xí nghiệp đã có phương án để các tổ tàu tổ chức đón năm mới trên tàu cùng với hành khách. Đây là việc làm ấm lòng hành khách xa gia đình trong giờ phút thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, đồng thời động viên anh chị em đang làm nhiệm vụ. 

Ông Vũ Đình Rậu, Trưởng ga Hà Nội cho biết, trong chiều 9/2, có chuyến tàu Thống Nhất SE1 khởi hành tại ga lúc 17 giờ và chuyến muộn nhất là Lào Cai 1 khởi hành lúc 22 giờ. Hiện, ga đã có kế hoạch bố trí cán bộ trực để phục vụ người dân đi lại thuận tiện, an toàn.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc La Sơn - Hòa Liên: cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông trong giai đoạn thi công mở rộng

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc La Sơn - Hòa Liên: cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông trong giai đoạn thi công mở rộng

04 Jan, 07:39 PM

Kinhtedothi - Chiều 4/1, trên tuyến cao tốc La Sơn - Hòa Liên, đoạn qua địa bàn phường Hải Vân, thành phố Đà Nẵng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến nhiều phương tiện bị hư hỏng, giao thông qua khu vực này bị ảnh hưởng trong nhiều giờ. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người, song một lần nữa đặt ra yêu cầu cấp thiết về bảo đảm an toàn giao thông trong bối cảnh tuyến đường đang được thi công mở rộng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ