DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Không để người dân sử dụng phương tiện tự chế không an toàn vượt sông

31-10-2014 22:23
Kinhtedothi - Kiên quyết không để người dân sử dụng các phương tiện, thiết bị tự chế không an toàn để vượt sông, suối gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của Nhân dân… Đây là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Hiện nay, trên địa bàn cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh trung du, miền núi còn tình trạng người dân sử dụng các phương tiện, thiết bị tự chế để vượt sông, suối, không đảm bảo an toàn và đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc, gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân (ngày 26/10/2014 tại xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra vụ tai nạn làm chết người do người dân vượt sông bằng dây cáp treo tự chế).

Để ngăn chăn các vụ tai nạn tương tự Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 2168/CĐ-TTg yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) tại các khu vực trung du, miền núi.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo rà soát các vị trí, khu vực mà người dân tại địa phương hay sử dụng các phương tiện, thiết bị tự chế để qua sông, suối; kiên quyết không để người dân sử dụng các phương tiện, thiết bị tự chế không an toàn để vượt sông, suối gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của nhân dân. Chỉ đạo Sở Giao thông vận tải phối hợp với các Sở, ngành của địa phương triển khai ngay các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đi lại phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt.
TAG: