DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Không để tái diễn tiêu cực trong lễ hội

10-02-2014 17:52
Kinhtedothi - Chiều 10/2/, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã đi kiểm tra đột xuất công tác tổ chức lễ hội đền Sóc và đền Hai Bà Trưng.
Dành nhiều thời gian kiểm tra thực tế, Phó chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc ghi nhận, năm nay công tác tổ chức tại đền Sóc và đền Hai Bà Trưng có nhiều nét mới, như: Đã đưa tất cả hàng quán dịch vụ ra khỏi khuôn viên di tích; bố trí điểm trông giữ xe hợp lý đã góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, tạo không gian lễ hội văn minh, đậm đà bản sắc truyền thống.

Nhấn mạnh đến những hạn chế đã tồn tại từ những năm trước, như: Tự ý nâng giá trông giữ xe; sắp xếp hàng ăn uống không khoa học, tình trạng chèo kéo, ép khách mua hàng, tổ chức các hình thức cờ bạc trá hình…, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương tiếp tục, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thành phố về tổ chức lễ hội theo đúng quy định, trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền để người dân và du khách hiểu rõ về văn minh lễ hội cũng như nét đẹp văn hóa truyền thống từ các lễ hội đầu Xuân.  Đồng thời, làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm,  hướng dẫn người dân để tiền lẻ đúng nơi quy định và quản lý tốt nguồn tiền công đức… tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện để xử lý dứt điểm, kiên quyết không để tái diễn tiêu cực trong lễ hội.

Theo Ban tổ chức, trong dịp lễ hội đầu Xuân, khu di tích đền Sóc đón tiếp khoảng 30 vạn lượt khách. Đền Hai  Bà Trưng cũng thu hút 15 vạn lượt người. Lễ hội được tổ chức trang trọng, không gian lễ hội văn minh, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự được đảm bảo là đánh giá chung của nhiều du khách.

Trong dịp này, Phó chủ tịch TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng đoàn công tác đã thành kính thắp hương tưởng nhớ công ơn của Đức Phù Đổng Thiên Vương tại đền Sóc và nhị vị vua bà Trưng Thánh Vương tại đền Hai Bà Trưng.
TAG: