Không để xảy ra ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi – Đây là một những yêu cầu mà Bộ GTVT đưa ra với Cục Đăng kiểm Việt Nam, Thanh tra Bộ GTVT và các sở GTVT các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư liên quan đến công tác đăng kiểm xe cơ giới.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam, Thanh tra Bộ GTVT, các sở GTVT các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư về việc giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác đăng kiểm xe cơ giới đang lưu hành.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ GTVT chủ động nắm bắt tình hình vụ việc xảy ra tại các Trung tâm, đơn vị đăng kiểm và phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra khi có yêu cầu để giải quyết các vấn đề liên quan đến sai phạm của trung tâm đăng kiểm xe cơ giới và các cá nhân liên quan.

Bộ GTVT yêu cầu không để xảy ra ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm. Ảnh minh họa.
Bộ GTVT yêu cầu không để xảy ra ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm. Ảnh minh họa.

Cùng với đó, chủ động phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, TP rà soát, triển khai các giải pháp xử lý, không để xảy ra tình trạng ùn tắc tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới; Hướng dẫn các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đủ điều kiện tổ chức tăng ca, nâng cao năng suất và phải đảm bảo chất lượng kiểm định an toàn phương tiện theo quy định nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, DN.

Về đề xuất báo cáo Chính phủ cho phép Cục Đăng kiểm Việt Nam được sử dụng cơ sở vật chất của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TP Hồ Chí Minh đang bị tạm dừng hoạt động để phục vụ cho công tác điều tra của cơ quan Công an, Bộ GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu kỹ lưỡng, có thuyết minh, căn cứ pháp lý, nội dung cụ thể, chi tiết gắn với các Trung tâm cụ thể.

Cùng với đó, Bộ GTVT đặc biệt lưu ý Cục Đăng kiểm Việt Nam có số liệu tổng hợp, thống kê số lượng xe ô tô đến hạn kiểm định của những tháng tới đây, năng lực kiểm định của các Trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại các tỉnh, TP... để đánh giá nhu cầu và trên cơ sở đó đề xuất phương án báo cáo Chính phủ giải quyết vấn đề này phù hợp tình hình thực tế và đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT các địa phương chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm trực thuộc và cả đơn vị đăng kiểm khác hoạt động trên địa bàn khẩn trương triển khai giải pháp xử lý, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, phục vụ tốt nhu cầu kiểm định tăng cao của người dân, DN trước dịp Tết cổ truyền trên địa bàn.