"Không được chạm vào hiện vật!"

Chia sẻ Zalo

KTĐT - “Chỉ những nhà vô địch mới được nâng chiếc cúp” là thông điệp của nhà tổ chức Tour vòng quanh thế giới của Cúp Vàng FIFA World Cup.

KTĐT - “Chỉ những nhà vô địch mới được nâng chiếc cúp” là thông điệp của nhà tổ chức Tour vòng quanh thế giới của Cúp Vàng FIFA World Cup. Nghĩa là, NHM bóng đá Việt Nam chỉ được “thực mục sở thị” và đứng cạnh chụp ảnh lưu niệm khi “biểu tượng của chiến thắng” được trưng bày tại Nhà Thi đấu Quân khu 7, TP.HCM.

Việt Nam - điểm dừng chân thứ hai.

Phát biểu chào đón sự kiện hiếm có trong buổi họp báo hôm qua (18/1) tại khách sạn Caravelle (TP.HCM), Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Lê Hùng Dũng bày tỏ “niềm tự hào khi cùng các quốc gia khác tổ chức sự kiện chào đón Cúp Vàng FIFA World Cup”. Thật vậy, khi Việt Nam là một trong những địa điểm dừng chân đầu tiên của Cúp Vàng thế giới, sau Ấn Độ, trong hành trình kéo dài 138.902 km qua 86 nước trên thế giới với địa điểm cuối cùng là Nam Phi, nước chủ nhà của World Cup 2010.

Giấc mơ tham dự VCK World Cup của Đội tuyển Việt Nam vẫn còn xa, nên để được chứng kiến giây phút bóng đá Việt Nam nâng chiếc Cúp Vàng thế giới vẫn cũng nằm ở tương lai… không gần. Tuy nhiên, với sự kiện hiếm hoi khi chiếc Cúp Vàng World Cup đến với Việt Nam, cụ thể là TP.HCM, giới mộ điệu túc cầu Việt Nam có dịp để chứng kiến tận mắt cũng như chụp ảnh lưu niệm với “biểu tượng chiến thắng” của “môn thể thao vua” khi chiếc cúp được trưng bày tại Nhà Thi đấu Quân khu 7. Chiếc Cúp Vàng thế giới sẽ lưu lại đây từ 7h00-21h00 ngày 20/1 trước khi tiếp tục cuộc hành trình trong ngày hôm sau. Trong buổi ra mắt hôm qua, đại diện hãng Coca Cola cũng đã trao 40 vé tham dự buổi giao lưu tại Nhà Thi đấu Quân khu 7 cho Làng trẻ em SOS Gò Vấp.

Canh như canh… vàng

Cúp Vàng FIFA World Cup là biểu tượng chiến thắng, vinh quang của “môn thể thao Vua” trong các kỳ World Cup. Đội vô địch mỗi kỳ World Cup chỉ được giữ chiếc cúp đến VCK tiếp theo và sau đó trao lại cho đội lên ngôi ở World Cup ấy. Giá trị tinh thần lớn lao cùng với giá trị hiện kim lớn khi chiếc cúp cao 36,8cm, làm từ vàng khối 18 carat và cân nặng 6,175 gram nên được canh phòng và bảo vệ rất nghiêm ngặt. Ngay tại buổi lễ ra mắt chiếc cúp, “bảo vật” cũng được đặt trong lồng kính.

Để đến Việt Nam, chiếc cúp cũng đi bằng một chuyên cơ và chỉ đến với buổi họp báo trước vài tiếng đồng hồ. Ngay tại khách sạn Caravelle, Cúp Vàng FIFA World Cup cũng được bảo vệ nghiệm ngặt khi có hai nhân viên an ninh túc trực 24h/24h tại một khu biệt lập chỉ dành riêng cho chiếc cúp và các thành viên trong đoàn tùy tùng. Trong hành trình từ khách sạn Caravelle đến Nhà Thi đấu Quân khu 7 và ngược lại, chiếc cúp còn đươc cảnh sát hộ tống.