Không khí lạnh sắp về, Hà Nội mưa rét

Công Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothhi - Từ ngày mai (6/3), Hà Nội có mưa nhỏ, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 15 - 17 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 5/3, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.
 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Dự báo, ngày mai (6/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Ngày 7/3, không khí lạnh được tăng cường và ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày mai ở phía Đông Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; từ đêm mai Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Phía Đông Bắc Bộ từ chiều tối và đêm mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ.

Hà Nội từ ngày mai có mưa nhỏ; từ đêm mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 15 - 17 độ C.

Từ chiều mai, ở Bắc Vịnh Bắc Bộ và phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 1,5 - 2m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.