Không khí lạnh tràn về Bắc Bộ, nền nhiệt chỉ còn 11 độ C

Khang Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Trung tâm khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều nay (14/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng Đồng Bằng Bắc Bộ.

Trung tâm đưa ra dự báo, trong chiều tối và đêm nay (14/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; gần sáng và ngày mai (15/12) ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (15/12), ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa; từ đêm nay, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét.
 Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Từ ngày mai (15/12), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11 - 14 độ C, vùng núi 8 - 11 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.
Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2 - 3m.
Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3 - 5m. Từ gần sáng và ngày mai (15/12), vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và phần phía Bắc của khu vực giữa Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao từ 2 - 3m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Khu vực Hà Nội có mưa, trời chuyển rét. Từ ngày mai (15/12) trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 14 độ C. Theo thông tin từ Trung tâm chiều nay, kết hợp theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ra đa thời tiết phát hiện thấy mây đối lưu đang hình thành trên khu vực huyện Thanh Trì, quận Hoàng Mai và quận Long Biên. Trung tâm dự báo trong vài giờ tới, khu vực nói trên và các quận huyện lân cận có mưa, mưa rào và có thể có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần