Không khí lạnh về, Hà Nội giảm nhiệt và có mưa

Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo KTTV T.Ư, sáng sớm nay (5/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến thời tiết hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ. Do ảnh hưởng bởi không khí lạnh nên ở khu vực Hà Nội có những đám mây đối lưu gây mưa cho khắp các quận, huyện của Thủ đô.

Ngày hôm nay (5/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm nay (5/10) còn có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Bắc và trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều nay (5/10), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Vùng biển vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay (5/10) còn có mưa rào và dông mạnh, từ chiều tối nay có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy.

Cũng theo Trung tâm Dự báo KTTV T.Ư, do ảnh hưởng bởi không khí lạnh nên hiện nay ở khu vực Hà Nội đang có những đám mây đối lưu gây mưa cho hầu khắp các quận, huyện của Thủ đô. Dự báo trong sáng nay, mây đối lưu vẫn còn phát triển và gây ra mưa rào và dông cho khu vực Hà Nội, trong cơn dông đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 19 độ, cao nhất 31 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh miền núi phía Bắc đều có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình từ giảm 2-5 độ C, thấp nhất ở mức 20 độ, cao nhất 29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ sau chuyển gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 độ, cao nhất ở mức 30 độ C.

Đối với các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-27 độ, cao nhất từ 30-33 độ C. Ở các tỉnh Nam Bộ đêm nay có mưa rào và dông rải rác, chiều tối mai (6/10) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.