Không khí lạnh về miền Bắc vào trưa nay

Chia sẻ

KTĐT - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng trưa nay (30/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông rải rác.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 – 5. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.
 
Không khí lạnh về miền Bắc vào trưa nay - Ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ông Bùi Minh  Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, đợt không khí lạnh có cường độ không lớn, chỉ đủ gây lạnh về đêm và sáng, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc giảm trung bình từ 3-4 độ C so với hiện tại. Không khí lạnh duy trì trong khoảng  2-3 ngày, sau đó nền nhiệt lại tăng dần. Bởi vậy, không khí lạnh không gây ảnh hưởng lớn tới các tỉnh miền Trung. Vào khoảng ngày 3-11, sẽ tiếp tục có một đợt không khí lạnh nữa bổ sung xuống miền Bắc.