Không khí lễ hội tình yêu lan tỏa khắp thế giới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại mỗi quốc gia, các cặp tình nhân đều cố gắng thể hiện tình yêu của mình với những cách rất mới mẻ, độc đáo và không kém phần lãng mạn.

Không khí yêu thương ngọt ngào đang bao trùm rất nhiều quốc gia trên thế giới trước thời điểm Lễ Tình nhân đang đến gần. Tại mỗi quốc gia, các cặp tình nhân đều cố gắng thể hiện tình yêu của mình với những cách rất mới mẻ, độc đáo và không kém phần lãng mạn.
Không khí lễ hội tình yêu lan tỏa khắp thế giới - Ảnh 1

Khi nghĩ đến ngày Lễ Tình nhân người ta thường nghĩ đến hoa hồng và chocolate. Đến với chợ hoa lớn nhất thế giới FloraHolland tại Hà Lan lúc này, các bạn sẽ được chứng kiến một rừng hoa rực rỡ đầy màu sắc. Hoa đổ về khu chợ này không chỉ của người dân địa phương mà còn từ nhiều nước trên thế giới như Kenya, Israel, Đức, Pháp, Anh, Italy….Những món quà cho ngày Valentine (ảnh: AP)Theo những người buôn bán tại khu chợ, xu hướng chọn hoa cho ngày lễ tình nhân năm nay đã có sự thay đổi đó là ngoài hoa hồng đỏ, nhiều người cũng thích mua hoa tulip để tặng cho những người thân yêu trong dịp lễ tình nhân này.

Người quản lý khu chợ hoa FloraHolland Lex van Horssen cho biết: “Khi nghĩ đến Valentine, người ta nghĩ đến hoa hồng đỏ và đây cũng là là nữ hoàng của các loại hoa trong cả năm, đặc biệt trong ngày lễ Valentine. Có nhiều loại hoa hồng đỏ hiện nay nhưng cùng có một loại hoa khác được ưa chuộng năm nay đó là hoa Tulip. Số lượng hoa hồng đỏ và hoa Tulip chúng tôi bán tương đương nhau trong những ngày này”.

Một loại quà tặng đi kèm không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân đó là chocolate. Các nhà sản xuất chocolate của Bỉ năm nay cho biết , bên cạnh các sản phẩm truyền thống, họ cũng sẽ làm ra những sản phẩm chocolate có nhiều hương vị khác như như thịt xông khói, hành tây, hàu và thậm chí cả cỏ.

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Lễ tình nhân cũng được tổ chức khắp nơi trên thế giới. Khoảng 5.000 sinh viên nữ tại thủ đô Philipines ngày 13/2 đã tham gia một sự kiện âm nhạc trước thềm ngày Lễ tình nhân, kêu gọi thế giới chống bạo lực và bình đẳng giới. Sự kiện này được tổ chức hàng năm để nâng cao nhận thức chống bạo lực với phụ nữ.

Một sinh viên tham gia hào hứng chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy tự hào vì là những cô gái trẻ. Chúng tôi muốn được thấy những gì đang xảy ra với phụ nữ trên toàn thế giới. Sự kiện này cũng giúp nâng cao nhận thức của những người khác bảo vệ phụ nữ”.

Ngày 13/2 tại Thái Lan cũng tổ chức một cuộc thi đón mừng ngày Valentine. Hàng chục các cặp đôi Thái Lan đã tham gia vào cuộc thi nhảy. Các cặp đôi muốn phá vỡ kỉ lục Guiness đạt được bởi một cặp đôi Mexico năm 2008 với 35 giờ.

Các quy tắc của cuộc thi nhảy đó là nhảy và chuyển động chân liên tục trong 3 giai điệu khác nhau: điệu nhảy Valse, Cha Cha Cha và Rumba. Mỗi cặp đôi có 5 phút nghỉ/giờ. Người chiến thắng sẽ nhận được một nhẫn kim cương và giải thưởng trị giá 6.130 USD.

Ngày Lễ Tình nhân thường tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Tuy nhiên đối với nhiều người thì ngày lễ tình nhân cũng là cơ hội để bày tỏ thể hiện tình cảm với những người thân trong gia đình và bạn bè./.