Không khí nô nức sắm Tết những ngày cuối năm ở Đà Nẵng

Đà Nẵng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2018, không khí mua sắm tưng bừng diễn ra khắp mọi nẻo đường Đà Nẵng.

Tại các công viên, các điểm bán hoa và cây cảnh đã trưng bày đầy đủ các chủng loại hoa kiểng rực rỡ sắc màu, báo hiệu một mùa xuân mới đã đến.
Không khí nô nức sắm Tết những ngày cuối năm ở Đà Nẵng - Ảnh 1

Sức mua và giá cả cùng tăng tốc trong những ngày cuối cùng của năm Đinh Dậu. Tại các siêu thị và chợ, hàng Tết đã tràn ngập, sức tiêu thụ tăng ít nhất 60%, dự báo sẽ tăng 100% vào những ngày tới.
Chị Lê Phương Thảo (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) chia sẻ: "Gia đình tôi bắt đầu sắm Tết từ 1 tuần nay rồi và thấy giá cả vẫn như mọi năm. Tôi mua cả ở siêu thị và chợ bên ngoài thì giá cũng chênh lệch khá ít, nhìn chung thì không đáng kể. Còn thịt hay các đồ tươi cho đến hiện tại cũng chỉ tăng từ 10 - 20 nghìn mà thôi".
Ghi nhận từ các siêu thị, chợ trong TP cho thấy nhiều mặt hàng thực phẩm chế biến cũng bắt đầu tăng giá từ 5 - 10%. Dù vậy, sức tiêu thụ vẫn tăng song hành, tăng mạnh nhất là mặt hàng bia, nước ngọt cũng tăng.
 
Anh Thanh Tuấn là một người buôn hoa cho biết: "Năm nay có rất nhiều loại hoa, cây kiểng độc đáo so với năm ngoái. Tuy nhiên, người dân vẫn thích những cây có giá trị trung bình như cúc, thược dược. Họ mua chủ yếu để chưng 3 ngày Tết cho vui cửa, vui nhà. Ngoài ra, những cây mai hay quất thường có giá cao, người có điều kiện mới chơi. Thường một gốc mai tiểu có giá khoảng 1.5 triệu, loại trung 2.5 triệu, loại đại chừng 5 triệu. Ngoài ra, có những gốc mai cổ thụ có giá lên tới vài chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng".