Không khí trong ngày tại Hà Nội trở lại mức tốt do có mưa

Thùy Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 4/3, đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 11 điểm trong TP đa phần đều ở mức màu xanh (mức tốt).

So với ngày hôm qua, chất lượng không khí của Thủ đô đã có những chuyển biến rõ nét hơn với việc chỉ  số AQI thấp dưới 50 tại nhiều khu vực. Cụ thể, chỉ số AQI đo tại trạm Đại sứ quán Pháp -33, Tân Mai -37, Kim Liên-39, Tây Mỗ - 40, Trung Yên 3- 49, Mỹ Đình - 49. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Hàng Đậu cũng chỉ ở mức 77.
 
Theo Chi cục Bảo vệ môi trường, chất lượng không khí mấy ngày gần đây được cải thiện do thời tiết ở Hà Nội chuyển lạnh, có mưa rào và dông từ  đêm 2/3, nhất là trận mưa vào chiều 3/3 đã làm sạch bụi bẩn, không khí được lưu thông dễ dàng, khuếch tán và phát thải các chất ô nhiễm lên tầng khí quyển trên cao.
Tuy nhiên, đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường vẫn đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm : trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Hoàn Kiếm… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần