Không như dự báo

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chưa bao giờ, sân khấu Hà Nội lại rôm rả các chương trình nghệ thuật đón chào 8/3 như năm nay. Từ đầu tháng 3, khắp các sân khấu lớn nhỏ… đều rộng cửa cho các đêm biểu diễn nghệ thuật lên sân khấu.

 “Điểm hẹn” của nhạc Trịnh

Nhạc Trịnh càng ngày càng có chỗ đứng trong những đêm nhạc sang trọng ở Thủ đô. Vì thế mà mấy năm gần đây, âm nhạc của cố nhạc sĩ tài hoa này luôn lung linh bước vào những liveshow đẹp cả về sân khấu, giọng ca lẫn âm thanh, nghệ thuật. Đặc biệt, trong những ngày lễ "ngọt ngào" như Valentine hay 8/3, nhạc Trịnh càng được ưa chuộng. Sân khấu Hà Nội những ngày này đã chứng minh rất rõ nhận định ấy khi mà các đêm nhạc Trịnh "chạy" trên sân khấu từ những ngày đầu tháng 3 cho đến hôm nay, mà đêm nào khán phòng cũng kín khán giả. Ngoài "Ru tình" đã thành điểm hẹn hàng năm ở Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội mỗi dịp 8/3, thì năm nay, "Đêm nhạc Trịnh Công Sơn" còn hẹn người Hà Nội ở Rạp Công nhân. Mỗi chương trình diễn ra 2 - 3 đêm, dù vắng những giọng ca hàng đầu của nhạc Trịnh như Hồng Nhung, Trần Thu Hà, nhưng "Ru em từng ngón xuân nồng", "Bên đời hiu quanh"… vẫn đi vào lòng người hâm mộ.

Dù dịp này, nhạc Trịnh có "dính" chút mắc mớ, kiện tụng xung quanh vấn đề bản quyền, nhưng không vì thế mà thứ âm nhạc ngọt ngào này bớt đi sự yêu mến của khán giả. Năm nay các bầu sô còn làm tăng sự hấp dẫn của đêm nhạc khi mở ra trên sân khấu những câu chuyện về người nhạc sĩ tài hoa này bằng các màn giao lưu với bạn bè, người đã từng gắn bó với Trịnh Công Sơn. Vì thế mà 8/3 đã trở thành "điểm hẹn" của nhạc Trịnh.

Cuộc hội tụ của “sao”

Cạnh các đêm nhạc Trịnh, nhiều chương trình âm nhạc khác cũng mở màn, thu hút hàng ngàn người hâm mộ như: "Dạ khúc tình yêu", "Yêu em", "Người mẹ của tôi", "Tình khúc cho em"… Có lẽ đây là lần đầu tiên, sân khấu biểu diễn Hà Nội hội tụ đủ các "sao" ca nhạc Nam, Bắc và hải ngoại như Phi Nhung, Quang Lê, Lynda Trang Đài, Tommy Ngô… rồi Văn Mai Hương, Uyên Linh, Quang Dũng, Hoàng Hải… Đàm Vĩnh Hưng cũng chọn Hà Nội để "chạy sô" dịp này. Anh không chỉ xuất hiện trong những chương trình tổng hợp nhiều giọng ca mà còn bỏ tiền tỷ đầu tư cho đêm nhạc "Yêu em Dream Men Show" (hội tụ toàn giọng ca nam) vào tối 8/3 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ.

Không chỉ sân khấu ca nhạc, sân khấu hài cũng "vào mùa". Nhân vật mới xuất hiện trong làng hài Việt, Đinh Tiến Dũng - GS Cù Trọng Xoay đã góp mặt với tiểu phẩm mang tên "Hội thi cặp chim hoàn hảo". Kịch bản được phát triển từ chương trình truyền hình thực tế "Cặp đôi hoàn hảo".

Khác với dự báo, năm 2012 là năm ảm đạm của sân khấu biểu diễn do ảnh hưởng của kinh tế, các đêm nhạc đã siễn ra sôi động trong những ngày đầu tháng 3. Điều này cho thấy, đây không chỉ là cuộc làm ăn thời vụ của nghệ sĩ, mà còn là hứa hẹn của những dự án nghệ thuật lớn.