Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Không quân Nga tổ chức thi về kỹ năng lái máy bay

KTĐT - Đại diện Bộ Quốc phòng Nga chuyên trách về không quân, ông Igor Klimov ngày 18/6 cho biết lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại của Không quân Nga, lực lượng này sẽ tổ chức cuộc thi kỹ năng của các tổ lái máy bay.
Phóng viên TTXVN tại Mátxcơva dẫn lời ông Klimov cho biết từ ngày 24-28/6, dưới sự chỉ huy của Tham mưu trưởng Không quân Nga, Trung tướng Victor Bondarev, tại cơ sở của các học viện không quân mang tên Giáo sư N.E. Zhukovsky và Y.A. Gagarin, cũng như thao trường Pogonovo sẽ diễn ra cuộc thi về kỹ năng vận hành máy bay của các đoàn bay.
 
Ông Klimov cho biết trong một tuần tranh tài, các phi công lái máy bay tấn công Nga và lực lượng phòng không của các quân khu cũng như trung tâm huấn luyện sẽ tranh tài để chọn ra những tổ lái giỏi nhất của không quân Nga.
 
Những người này sẽ thể hiện các kỹ năng của họ trên máy bay Su-25, Mi-24, Mi-28 và Ka-52. Tổng cộng có hơn 30 máy bay được sử dụng trong cuộc thi này.
 
Các phi công tham gia sẽ phải trải qua cuộc sát hạch về lý thuyết, nghiên cứu các khu vực sẽ bay, và căn cứ theo kết quả bốc thăm xác định trật tự thực hiện bài thực hành, thực hiện các yêu cầu bay với thiết bị mô phỏng, và sau đó đến bài thực hiện thực tế với máy bay thật cùng vũ khí để tấn công các mục tiêu trên mặt đất.
 
Ban giám khảo của cuộc thi gồm 20 sỹ quan thuộc Bộ chỉ huy không quân Nga. Phần mô phỏng hệ thống phòng không sẽ sử dụng tổ hợp cao xạ-tên lửa phòng không Pantsir-S1, hệ thống tên lửa đa năng Cornet-AM và hệ thống tên lửa phòng không S-300.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ