DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Không quân Syria “cắt” đường cung ứng của IS

16-12-2015 19:07
Kinhtedothi - Một số tuyến đường cung ứng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng từ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công bởi quân đội Syria.
Ngày 16/12, lực lượng quân đội Syria đã cắt đứt tuyến đường cung ứng từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Syria của IS. Ngoài tuyến đường cung ứng này, lực lượng quân đội Syria cũng tấn công vào thành trì của IS tại tỉnh Aleppo, miền bắc Syria.
​Máy bay chiến đấu Mig-21 của quân đội Syria.
​Máy bay chiến đấu Mig-21 của quân đội Syria.
Chiến dịch tấn công mới nhất của quân đội Syria diễn ra một ngày sau khi quân đội của chính phủ có cuộc đụng độ với các chiến binh tổ chức Hồi giáo cực đoan IS tại khu vực phía nam tỉnh Aleppo, khiến ít nhất 5 quân nhân thiệt mạng.
Trong một diễn biến khác, các máy bay chiến đấu của Syria cũng tiêu diệt các vị trí của chiến binh Hồi giáo tại Al-Bab, Jeb Ghabshe và Nejara của Aleppo.

Trước đó, vào thứ Hai, 14/12, quân đội Syria, với sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu của Nga, đã tấn công nhằm vào các mục tiêu của IS ở phía bắc Latakia, giành lại kiểm soát với hai tuyến đường cao tốc chiến lược, đẩy lùi các chiến binh ra khỏi khu vực biên giới quan trọng với Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, quân đội Syria đã đẩy lùi những kẻ khủng bố ra khỏi khu vực núi al-Koz sau khi máy bay chiến đấu của Nga thực hiện một loạt các cuộc không kích vào các mục tiêu quân sự của IS trong khu vực.
TAG: