Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Không quân UAE không kích các cơ sở dầu mỏ của IS

Kinhtedothi - AFP đưa tin Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 7/3 thông báo các máy bay chiến đấu của nước này đã tiến hành không kích các cơ sở dầu mỏ mà nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm giữ, lực lượng đang kiểm soát các vùng lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria.
Một cuộc không kích IS tại Syria. (Nguồn: Reuters)
Một cuộc không kích IS tại Syria. (Nguồn: Reuters)
Hãng thông tấn nhà nước WAM cho biết: “Phi đội máy bay F-16 của Không quân UAE được triển khai tới một căn cứ không quân ở Jordan đã tiến hành các cuộc không kích mới vào đêm 6/3 nhằm vào tổ chức khủng bố (IS).”

Theo WAM, các máy bay này đã tấn công một số “điểm chiết xuất và vận hành dọc tuyến đường ống dẫn dầu thô của IS nhằm làm cạn kiệt các nguồn tài chính của nhóm khủng bố này.”

Sau khi triển khai các cuộc oanh kích, các máy bay trên đã quay trở về căn cứ an toàn. Tuy nhiên, WAM không nêu cụ thể địa điểm tiến hành các cuộc không kích trên.

Theo một báo cáo của Liên hợp quốc công bố hồi tháng 11/2014, IS kiếm được khoảng từ 850.000-1,6 triệu USD/ngày từ việc bán dầu mỏ.Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, quân đội Mỹ cho biết các lực lượng Mỹ và liên quân đã tiến hành sáu uộc không kích nhằm vào các tay súng IS ở Syria và 11 cuộc khác ở Iraq trong 24 giờ qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ