Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Không thành tích, MU vẫn đứng đầu về giá trị thương hiệu

Kinhtedothi - Theo báo cáo của hãng tư vấn nổi tiếng, Brand Finance, Man Utd đã vượt qua Bayern Munich và Real Madrid để trở thành CLB có thương hiệu đắt giá nhất thế giới hiện tại.
Cho dù vừa phải trải qua mùa giải trắng tay thứ 2 liên tiếp nhưng Man Utd vẫn trở thành CLB có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới, lên đến 1,2 tỷ USD (tương đương 789 triệu bảng) - tăng 467 triệu USD so với năm 2014. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử có 1 CLB bóng đá vượt qua cột mốc 1 tỷ USD.
Theo Brand Finance, Man Utd giữ được lượng fan trung thành rất lớn ở châu Á, đặc biệt là khu vực Ấn Độ, Đông Nam Á và Trung Quốc, với số lượng người hâm mộ lên hơn nửa tỉ trên khắp thế giới.

Trong năm qua, Man Utd cũng đã chính thức kích hoạt các hợp đồng tài trợ kỷ lục từ Chevrolet và Adidas. Ngoài ra, việc Premier League kiếm được hợp đồng bán bản quyền truyền hình lên đến 5,1 tỷ bảng cũng giúp Man Utd và các CLB khác ở giải đấu này có bước nhảy vọt về giá trị thương hiệu. Theo dự đoán của Brand Finance, giá trị thương hiệu và doanh thu của Man Utd sẽ còn tăng mạnh trong những năm sắp tới.

Cũng trong bản báo cáo này, 6 trong 10 CLB có thương hiệu lớn nhất thế giới thuộc về Premier League. CLB vừa giành Champions League, Barcelona, tụt 2 bậc so với năm ngoái, xuống hạng 6, với giá trị 773 triệu USD.

Paris St Germain xếp hạng 9, trong khi Italia không có CLB nào trong top 10. Đội có giá trị thương hiệu lớn nhất của Serie A là Juventus chỉ đứng hạng 11.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ