Không thể hài lòng với lối chơi của U23 Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV Toshiya Miura khẳng định ông chỉ hài lòng về kết quả chứ không hài lòng về lối chơi của hàng công U23 Việt Nam trong thắng lợi 1-0 trước U23 Lào tối qua (4/6).

U23 Việt Nam chỉ có duy nhất một bàn trước U23 Lào nhờ công của Thanh Hiền sau pha đột phá của Công Phượng ở phút 65. Một bàn ấy là không đủ với ông Miura: “Tôi chỉ hài lòng với kết quả trận đấu chứ chưa hài lòng về lối chơi nhất là ở hàng tấn công. Các cầu thủ tuyến trên đã để mất bóng và chuyền hỏng quá nhiều. Tuyến phòng ngự thì không có vấn đề gì.”
Không thể hài lòng với lối chơi của U23 Việt Nam - Ảnh 1
Chiến lược gia người Nhật Bản cũng giải thích lý do ông tung Mạc Hồng Quân vào sân: “Trong hiệp một, các tiền đạo và tiền vệ đều không giữ được bóng nên tôi phải đưa Hồng Quân vào sân. Cậu ấy biết tì đè và có khả năng cầm bóng phối hợp cùng đồng đội. Về điểm này, Hồng Quân rất giống Công Vinh.

Chúng ta chơi tấn công trên phần sân của đối thủ nhiều hơn nên tôi cần một cầu thủ biết giữ bóng. Đấy là lý do Mạc Hồng Quân được ra sân.”

Ông Miura cũng phủ nhận quan điểm cho rằng đội hình dự bị của U23 Việt Nam đã chơi tệ hơn trong hiệp một: “Tôi không nghĩ thế. Đến khi có được bàn thắng, chúng ta vẫn chơi theo cùng một cách. Sự khác biệt chỉ là do các cầu thủ đã hưng phấn hơn nhờ bàn mở tỷ số, đã tạo được nhiều cơ hội hơn nên các bạn có cảm giác khác nhau giữa hai hiệp đấu.”

Nói về mục tiêu của U23 Việt Nam trong hai trận còn lại, ông Miura thận trọng: “Điều quan trọng nhất với chúng tôi bây giờ là phải đoạt vé vào bán kết. Tôi sẽ ưu tiên hoàn thành nhiệm vụ này. Còn bây giờ, chúng ta chưa thể xác định được đối thủ ở bảng kia nên đứng nhất hay nhì bảng cũng không giải quyết được gì.”