Không tin bạn tử vong do tai nạn giao thông, nam thanh niên đuổi đánh bác sĩ cấp cứu

Trương Huyền
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi nghe bác sĩ thông báo 2 người bạn đã tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện, nhóm thanh niên tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình trở nên kích động, đuổi đánh các y, bác sĩ.

 Lưu Quang Kiệt tại cơ quan công an.
Ngày 28/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Lưu Quang Kiệt (20 tuổi, trú tại tiểu khu 10, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 22h30 tối 25/2, khoa trực Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch tiếp nhận 2 bệnh nhân, Dương Thành Anh Đức (18 tuổi, trú tại tiểu khu 10, thị trấn Hoàn Lão) và Nguyễn Minh Lượng (28 tuổi, trú tại thôn 3, xã Trung Trạch), huyện Bố Trạch.

Cả 2 bị tai nạn giao thông trong tình trạng nguy kịch, được 1 nhóm thanh niên đưa đến trong đó có Lưu Quang Kiệt. Lúc này bác sĩ Trần Thanh Tùng cùng với kíp trực tiến hành cấp cứu nhưng cả 2 đều ngưng thở, xác định nạn nhân đã tử vong trước đó.

Do không tin bạn mình đã tử vong, 1 số thanh niên bị kích động dùng chân đạp vỡ 2 ô cửa kính ra vào tại Khoa phụ sản và Khoa xét nghiệm của Bệnh viện, la hét và đuổi điều dưỡng Nguyễn Thị Bình và y tá Nguyễn Minh Thư, khiến 2 cán bộ này lo sợ nên rời bỏ vị trí làm việc.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra Công an huyện Bố Trạch đã triệu tập các đối tượng có liên quan đến làm việc, đồng thời xác định Lưu Quang Kiệt là người trực tiếp gây ra vụ đập phá tài sản. Hiện cơ quan công an đang tiến hành làm rõ các tình tiết để xử lý tiếp tục những đối tượng liên quan.